Khách sạn ven biển Đà Nẵng 'cháy' phòng nhanh không tưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Hơn 200 phòng trong khách sạn đã được khách đặt hết vào dịp giáng sinh và đón năm mới. Nhiều khách sợ hết phòng nên đặt trước cả tháng”, anh Hoàng Giang - quản lý khách sạn H.A. đường Võ Nguyên Giáp - cho hay.

Hàng loạt khách sạn tại Đà Nẵng đã bán hết sạch phòng cho lễ Noel và chào năm mới 2025. Nhất là khối khách sạn ven biển.

Anh Hoàng Giang chia sẻ thêm, 45% khách đặt phòng trong dịp cuối năm này là khách Hàn Quốc, 25% khách Ấn Độ, 25% khách các nước khác và khách nội địa chỉ 5%. Giá phòng khách sạn ven biển này từ 1,2 triệu đồng trở lên, không tăng nhiều so với ngày thường.

Cuối năm là thời điểm khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng cao. Ảnh: Thanh Hiền.
Cuối năm là thời điểm khách quốc tế đến Đà Nẵng tăng cao. Ảnh: Thanh Hiền.

Gần đó, khách sạn T.M. với hơn 220 phòng cũng báo "cháy" phòng từ ngày 24/12 - 1/1/2025.

Nhiều khách sạn xung quanh khu vực phố du lịch An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn) hiện đã đạt công suất phòng trên dưới 90%.

Chị Thu Hường - nhân viên một khách sạn trên đường An Thượng 29 - cho hay khách sạn thường xuyên bán phòng trực tuyến, tập trung vào khách quốc tế nên những tháng cuối năm lượng khách đặt phòng rất lớn.

“Chắc chắn đến dịp Noel và Tết dương lịch sẽ kín phòng. Hiện khách sạn đã trang trí giáng sinh và năm mới rất chu đáo để thu hút, phục vụ du khách”, chị Hường nói và chia sẻ rằng du khách đặt phòng rất sớm vì sợ càng tới gần dịp lễ vừa khó kiếm ra khách sạn ưng ý vừa giá cao. Nhiều khách từ tháng 9, tháng 10 đã nhanh tay chốt chỗ nghỉ cho dịp cuối năm.

Trong khi đó, khách sạn M.K. ven đường biển Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu) với hơn 340 phòng cũng đã hết sạch vào ngày 31/12 từ cuối tháng 11.

Nhiều khách sạn ven biển Đà Nẵng đã "cháy" phòng trong dịp Noel và đón năm mới.
Nhiều khách sạn ven biển Đà Nẵng đã "cháy" phòng trong dịp Noel và đón năm mới.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - cho hay, dự báo lượng khách đến Đà Nẵng dịp cuối năm nay sẽ tăng so với năm trước vì thành phố đã khai thác thêm một số đường bay quốc tế. Hơn nữa Đà Nẵng còn tổ chức lễ hội đón Giáng sinh - chào năm mới 2025 với chuỗi sự kiện liên tục trong 20 ngày.

“Thành phố đã giới thiệu, quảng bá sự kiện rộng rãi đến các thị trường khách. Hy vọng tới sát ngày, lượng khách sẽ tới đông hơn nữa”, ông nói.

Lễ hội đón Giáng sinh - chào năm mới sẽ bố trí những không gian check-in với mô hình cây thông ánh sáng rực rỡ, hộp quà khổng lồ... hai bên cầu Rồng. Cùng với đó là nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và ánh sáng sống động.

Khách sạn trang trí giáng sinh cho du khách check-in.
Khách sạn trang trí giáng sinh cho du khách check-in.

Điểm nhấn của lễ hội là cuộc diễu hành “vui cùng ông già Noel” từ phố đi bộ Bạch Đằng đến cây thông ánh sáng (bờ Tây cầu Rồng) kết hợp đồng diễn nhảy và hát với sự tham gia hưởng ứng đồng diễn của các doanh nghiệp du lịch, người dân và du khách trong trang phục giáng sinh.

Theo Thanh Hiền (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

(GLO)- Việc hợp nhất hai tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới) không chỉ kiến tạo một không gian phát triển mới mà còn thúc đẩy ngành du lịch đột phá, với sự kết hợp khai thác tài nguyên du lịch rừng và biển, sẽ tạo ra chuỗi sản phẩm đa dạng, hấp dẫn.

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Những ngày qua, sau khi phim “Lật Mặt 8” mang tên “Vòng tay nắng” với những cảnh quay tại Khu du lịch Bàu Trắng (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) khởi chiếu tại các rạp thì ngày càng có nhiều người đến check-in hơn với các địa danh được nhắc đến trong phim.

null