Israel tấn công mục tiêu thành viên cấp cao Hezbollah

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tờ The Jerusalem Post đưa tin thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Hezbollah trở thành mục tiêu trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).
Lực lượng Kataeb Hezbollah dự lễ tang một thành viên lực lượng kháng chiến ở Iraq. Ảnh: AFP

Lực lượng Kataeb Hezbollah dự lễ tang một thành viên lực lượng kháng chiến ở Iraq. Ảnh: AFP


Vào cuối ngày 12/2 (giờ địa phương), Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ đã thực hiện các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu Hezbollah ở miền Nam Lebanon.

IDF tuyên bố: "Trong cuộc tấn công, một UAV đã tấn công một phương tiện của lực lượng Hezbollah có mặt trong khu vực Maroun el-Ras". Báo cáo mới nhất nêu rõ chiếc ô tô mục tiêu bị hư hỏng nặng với phần mui bị xuyên thủng.

IDF cũng phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau ở khu vực al-Adisa và Khiam, song song đó nhắm mục tiêu vào hai địa điểm và công trình quân sự khác ở khu vực Tayr Harfa và Maroun el-Ras.

Theo mạng "Al Hadith" của Ả Rập Saudi và kênh Sky News bằng tiếng Ả Rập, mục tiêu của cuộc tấn công là Mohammed Alawiya, một thành viên cấp cao của lực lượng Hezbollah.

Đài Al Jazeera cho biết, Mohammed Alawiya sống sót sau vụ tấn công. Tuy nhiên, cũng có thông tin nói rằng thủ lĩnh này bị thương nặng.

Tuần trước, vào ngày 10/2, một cuộc tấn công có chủ đích được thực hiện bằng UAV nhằm vào một chiếc ô tô ở thành phố cảng Sidon, miền Nam Lebanon. Hãng Reuters dẫn nguồn tin an ninh Lebanon cho biết trong số 3 người thiệt mạng có một thành viên Hezbollah.

Trước đó, ngày 8/2, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel đã làm bị thương nặng một chỉ huy Hezbollah ở Nabatiyeh. Sau đó, Hezbollah đáp trả bằng một loạt tên lửa nhắm vào miền Bắc Israel.

Vào tháng 1, một cuộc tấn công được cho là do Israel thực hiện đã giết chết phó thủ lĩnh Hamas Saleh al-Aruri tại Beirut. Saleh al-Aruri hiện là nhân vật cấp cao nhất của Hamas thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm