Đáp trả vụ phó thủ lĩnh Hamas bị sát hại, Hezbollah phóng hơn 60 quả rocket về phía Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Phong trào Hezbollah ở Liban ngày 6/1 thừa nhận đã phóng hơn 60 quả rocket vào một căn cứ quân sự của Israel ở khu vực Meron.
Hoạt động của hệ thống vòm sắt đánh chặn rocket của Israel ngày 3/1. Ảnh: AFP

Hoạt động của hệ thống vòm sắt đánh chặn rocket của Israel ngày 3/1. Ảnh: AFP

Đồng thời, mô tả cuộc tấn công này là phản ứng ban đầu đáp trả vụ máy bay không người lái của Israel tấn công phó thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hamas ở thủ đô Beirut khiến nhân vật này thiệt mạng.

Trước đó, một quan chức Hezbollah ở Liban cùng ngày cho biết một cuộc tấn công của Israel nhằm vào một xe ô-tô ở miền nam Liban đã khiến 1 người lớn và 3 trẻ em thiệt mạng, đồng thời nhấn mạnh vụ tấn công là một “diễn biến nguy hiểm” mà Israel sẽ phải trả giá đắt.

Nhà lập pháp Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết mẹ của 3 đứa trẻ, là các bé gái từ 8 đến 14 tuổi, đã bị thương trong vụ tấn công xảy ra khi chiếc ô tô đang di chuyển giữa các làng Aynata và Aitaroun gần biên giới Israel.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết những binh sĩ của họ có liên quan đến một phương tiện “được xác định là phương tiện tình nghi vận chuyển những phần tử khủng bố” ở Liban và họ đang xem xét báo cáo về việc có những dân thường ở trong đó.

Kể từ khi bùng phát xung đột giữa Hamas và Israel ở Dải Gaza, phòng trào Hezbollah ủng hộ Hamas đã nhiều lần từ Liban tấn công vào miền Bắc Israel.

Có thể bạn quan tâm

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Liên quan đến những thiệt hại tại Thái Lan do ảnh hưởng của trận động đất tại Myanmar, thông báo chiều 28/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết đã có ít nhất 3 công nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao 30 tầng đang được xây dựng ở Thủ đô Bangkok.