Thủ lĩnh Hamas sẵn sàng thảo luận thỏa thuận ngừng bắn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Phóng viên TTXVN tại Trung Đông cho biết, thủ lĩnh lực lượng Hamas của Palestine, ông Ismail Haniyeh ngày 13/12 nói Hamas sẵn sàng đàm phán với Israel về bất kỳ thỏa thuận hoặc sáng kiến nào dẫn đến một lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Thủ lĩnh phong trào Hamaz Ismail Haniyeh. Ảnh: Middleeastmonitor

Thủ lĩnh phong trào Hamaz Ismail Haniyeh. Ảnh: Middleeastmonitor

Trong bài phát biểu được phát sóng trên kênh truyền hình Al Jazeera, ông Haniyeh khẳng định phong trào này sẵn sàng thảo luận về bất kỳ thỏa thuận hoặc sáng kiến nào có thể chấm dứt xung đột với Israel, đồng thời cho rằng bất kỳ thỏa thuận nào về tương lai của Dải Gaza mà không có sự tham gia của Hamas sẽ không thể thành công.

Theo ông Haniyeh, Hamas hoan nghênh nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza và đánh giá cao những nỗ lực của Saudi Arabia và Ủy ban Bộ trưởng Arab - Hồi giáo nhằm chấm dứt xung đột ở dải đất ven biển của Palestine đang bị phong tỏa này.

Một nghiên cứu của Liên hợp quốc (LHQ) công bố ngày 13/12 cung cấp thiệt hại kinh tế trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza với các nước láng giềng Arab gồm Liban, Ai Cập và Jordan có thể hơn 10 tỷ USD và đẩy hơn 230.000 người vào cảnh nghèo đói.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

Từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài có lệnh trục xuất chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 36 tháng

(GLO)- TTXVN và nhandan.vn đưa tin, Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua nội dung sửa đổi trong Đạo luật Kiểm soát nhập cư. Theo đó, từ ngày 1-6-2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.