Israel kéo dài tấn công Dải Gaza và Hezbollah Nam Lebanon, Mỹ diệt nhóm Houthi tấn công tàu thương mại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo Cơ quan Y tế Palestine, trong ngày 31/12/2023, các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Gaza khiến hơn 150 người chết và khoảng 300 người bị thương. Các cuộc tấn công của xe tăng Israel gây thương vong lớn nhất với khoảng 130 người chết tại khu vực Trung tâm và phía Nam Gaza.
Binh sỹ Israel. Ảnh: Anadolu

Binh sỹ Israel. Ảnh: Anadolu

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari khẳng định chiến dịch tấn công Gaza có thể kéo dài hết năm 2024. Kế hoạch tác chiến trong giai đoạn tới sẽ được điều chỉnh để đảm bảo hiệu quả cũng như tăng cường hoạt động sản xuất kinh tế, khôi phục cuộc sống dân sự.

Cũng trong ngày 31/12/2023, quân đội Israel tiếp tục đẩy mạnh các cuộc không kích và pháo kích vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở khu vực phía Nam Lebanon, dọc biên giới với Israel. Trước đó, trong đêm 30/12, IDF cũng mở nhiều cuộc không kích vào các mục tiêu của Hezbollah tại hai khu vực Aamra và Khiam nằm gần biên giới Israel.

Liên quan, theo kênh CNN ngày 31/12/2023, máy bay trực thăng Mỹ đã đánh chìm thuyền, làm những người trên thuyền thiệt mạng ở Biển Đỏ. Đây là lần đầu tiên kể từ khi căng thẳng nổ ra đầu năm nay, Mỹ tiêu diệt các thành viên của nhóm Houthi- nhóm đang tấn công các tàu thương mại ở Biển Đỏ.

Mỹ đã tránh tấn công trực tiếp vào nhóm Houthi bên trong Yemen vì tránh làm leo thang khủng hoảng. Tuy nhiên, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết sẽ tiếp tục hành động tự vệ. Ông nói: “Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc xung đột rộng hơn trong khu vực và chúng tôi không mong muốn một cuộc xung đột với Houthi. Kết quả tốt nhất ở đây sẽ là Houthi dừng các cuộc tấn công này, như chúng tôi đã nói đi nói lại rõ ràng”.

Lực lượng Houthi đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công vào các tàu thương mại kể từ ngày 7/10 và cho biết họ đang hành động đoàn kết với Hamas trong bối cảnh nhóm này đang xảy ra chiến tranh với Israel.

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

null