Hơn 43,8 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt động nhân đạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 29-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai tiến hành sơ kết công tác Hội và phong trào CTĐ 6 tháng đầu năm 2025.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tổng trị giá hoạt động nhân đạo đạt hơn 43,8 tỷ đồng, hỗ trợ cho 110.083 lượt đối tượng, tăng 1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2024.

1hnnnn.jpg
Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh (đứng thứ 4 từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch. Ảnh: Hồng Ngọc

Cụ thể, triển khai phong trào “Tết nhân ái”, các cấp Hội đã hỗ trợ cho 62.573 lượt người với trị giá 24,4 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội đã giúp đỡ các đối tượng khó khăn bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ cho 946 địa chỉ nhân đạo với trị giá 2,5 tỷ đồng; trao tặng 394 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và tặng 28.284 suất quà cho các đối tượng khó khăn với tổng trị giá 9,4 tỷ đồng; hỗ trợ cho 23 hộ có người bị đuối nước, tai nạn giao thông, cháy nhà… với trị giá 65,5 triệu đồng; hỗ trợ 15 con bò sinh sản cho các hộ khó khăn với tổng trị giá 200 triệu đồng; trợ giúp cho 12.312 lượt đối tượng với trị giá 3,9 tỷ đồng trong “Tháng nhân đạo”.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh”, các cấp Hội đã hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà CTĐ, nhà tình nghĩa với tổng trị giá 823 triệu đồng tại các huyện Phú Thiện, Chư Sê, Đak Đoa, Kông Chro và TP. Pleiku. Ngoài ra, các cấp Hội đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 5.306 lượt người dân với trị giá 1,3 tỷ đồng; khám sàng lọc cho 30 đối tượng khuyết tật hệ vận động; trao tặng 700 thùng sữa trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; cấp 8.226 suất cơm, cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức được 44 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 10.038 đơn vị máu an toàn, đạt hơn 49% chỉ tiêu kế hoạch Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao.

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái-Tiếp nối trang sử vàng” năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

null