Hội thi nghiệp vụ cơ bản lực lượng An ninh vận dụng linh hoạt lý luận vào thực tiễn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội thi tìm hiểu quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản lực lượng An ninh có sự tham gia của Công an các huyện: Đak Pơ, Kbang, Kông Chro và thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai). Đây là hình thức sáng tạo của Công an tỉnh để cán bộ, chiến sĩ làm công tác an ninh nắm vững và vận dụng linh hoạt lý luận nghiệp vụ vào thực tiễn công tác. 
Là đơn vị được giao chủ trì tổ chức, Công an thị xã An Khê đã nỗ lực bảo đảm các điều kiện tốt nhất để hội thi diễn ra thành công. Trung tá Nguyễn Thành Huy-Trưởng Công an thị xã An Khê-cho biết: “Trong 2 tháng vừa qua, Công an thị xã đã chủ động phối hợp Công an các huyện Kbang, Kông Chro, Đak Pơ xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công lực lượng phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức nghiên cứu lý luận, các quy định của Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh để cuộc thi đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đặt ra”.
Tham gia hội thi, mỗi đội có 3 thành viên là cán bộ, chỉ huy Đội An ninh. Các đội trải qua 4 phần thi: giới thiệu, nhận thức, trắc nghiệm và xử lý tình huống. Ở phần thi nhận thức, các thành viên trong đội luân phiên trả lời 12 câu hỏi về nghiệp vụ an ninh, một số nội dung trong công văn, hướng dẫn của Giám đốc Công an tỉnh về công tác này. Trong phần thi trắc nghiệm, các đội bấm chuông để giành quyền trả lời 10 câu hỏi của Ban tổ chức. Điểm thu hút và sôi nổi ở các phần thi trên là các đội khác có thể bổ sung hoặc chọn đáp án khác để giành điểm nếu phần trả lời câu hỏi của đội bạn chưa đúng hoặc chưa đủ so với đáp án.
Hấp dẫn và thể hiện rõ nét nhất việc áp dụng nghiệp vụ cơ bản vào thực tế của các đội thi nằm ở phần thi xử lý tình huống. Các câu hỏi được Ban giám khảo gồm lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh như: Phòng An ninh đối ngoại, An ninh nội địa, An ninh chính trị nội bộ, An ninh mạng và phòng-chống tội phạm công nghệ cao… đặt ra từ thực tế công tác, đồng thời nhận xét và cho điểm ngay sau phần trả lời của từng đội. Nếu chưa rõ về đáp án, các đội thi được phản biện, trao đổi để thống nhất.
Thành viên Đội Công an thị xã An Khê trả lời một nội dung thi. Ảnh: Thúy Trinh
Thành viên Đội Công an thị xã An Khê trả lời một nội dung thi. Ảnh: Thúy Trinh
Đại úy Nguyễn Thị Cẩm Hồng-cán bộ Đội An ninh (Công an thị xã An Khê) chia sẻ: “Để tham gia hội thi, tôi đã chú tâm tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh. Qua hội thi, tôi được học tập, trao đổi kinh nghiệm với Công an các đơn vị, địa phương. Từ đó, tôi nhận thức sâu sắc hơn các quy định, tiếp thu các bài học từ tình huống thực tế để vận dụng vào thực tiễn công tác”.
Đến theo dõi và cổ vũ hội thi, Thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng-cán bộ Đội  An ninh (Công an huyện Kông Chro) cho biết: “Hội thi thực sự bổ ích, là dịp để chúng tôi nâng cao hiểu biết về lý luận, thực tiễn nghiệp vụ cơ bản. Qua đây, tôi biết thêm các tình huống thực tiễn mà các phòng nghiệp vụ đặt ra cũng như cách giải quyết. Đồng thời, tôi cũng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc nghiên cứu, tìm hiểu để nắm vững và áp dụng phù hợp các quy định của ngành về công tác bảo đảm an ninh quốc gia”.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công an thị xã An Khê, giải nhì Công an huyện Đak Pơ, đồng giải ba là Công an huyện Kbang và Công an huyện Kông Chro. Với yêu cầu hội thi tiếp tục được tổ chức tại các cụm thi đua, tiến tới mở rộng trong phạm vi toàn tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP. Pleiku, Công an huyện Chư Prông, Công an thị xã Ayun Pa tổ chức hội thi trong thời gian sớm nhất, khuyến khích sự tham gia của cán bộ nữ và cán bộ người dân tộc thiểu số.
THÚY TRINH

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.