Hội thi "Đã uống rượu, bia không lái xe"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đó là chủ đề tại Hội thi Thanh niên Gia Lai với văn hóa giao thông năm 2020, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai vừa tổ chức tại Hội trường 15-9 (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai)
Tham dự Hội thi có chị Hà Thị Giang Thảo-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai, Trưởng ban tổ chức hội thi; ông Võ Ngọc Quảng-Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành, doàn thể huyện Kông Chro cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện Mang Yang, Đak Pơ, Kbang, Kông Chro và thị xã An Khê.
Quang cảnh hội thi. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh hội thi. Ảnh: Hà Phương
Hội thi kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên Gia Lai với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động cụ thể, thiết thực, như: không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép; mỗi đoàn viên thanh niên trở thành một tuyên truyền viên tích cực vận động các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành động đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện và không có tai nạn.
Ngay sau lễ khai mạc là hoạt động tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; trò chơi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông; thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp. Phần thi của các đội tuyên truyền giao thông đến từ 5 huyện gồm: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, hiểu ý đồng đội và tiểu phẩm an toàn giao thông thu hút sự cổ vũ sôi nổi của đại biểu có mặt.
Đội Kông Chro thể hiện tiểu phẩm “Luật đến tận làng”. Ảnh: Hà Phương
Đội Kông Chro thể hiện tiểu phẩm “Luật đến tận làng”. Ảnh: Hà Phương
Hội thi là hoạt động ý nghĩa thiết thực hưởng ứng chủ đề của năm an toàn giao thông 2020; đồng thời thúc đẩy thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Trung ương Đoàn phát động. Các hoạt động của hội thi góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, ngăn ngừa các nguy cơ gây tai nạn .
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

Ngôi đình “vàng” ở Pleiku

(GLO)- Đình Kế Môn (tổ 5, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tồn tại từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng lại khá ít người biết đến. Từ làng Kế Môn, những người thợ kim hoàn đã tỏa ra khắp mọi miền đất nước, mở rộng thị trường khiến tiếng thơm về làng vàng Kế Môn ngày một vang xa.
Các học viên tham gia lớp tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”. Ảnh: Lê Nam

Tập huấn quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu

(GLO)- Sáng 3-4, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”