Hội Nông dân xã Bàu Cạn đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-2, Hội Nông dân xã Bàu Cạn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2023-2028). Đây là đơn vị thứ 2/20 Hội Nông dân cơ sở tổ chức thành công đại hội.
Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Đinh Yến

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Đinh Yến

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội. Hội đã tích cực đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hàng năm, số lượng hội viên, nông dân đăng ký và đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi là 285 hộ. Ngoài ra, Hội Nông dân xã đã vận động bà con đóng góp vốn đối ứng làm 2.097 m đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 2,4 tỷ đồng.

Cùng với đó, Hội đã tạo điều kiện giúp 221 hộ hội viên vay vốn ưu đãi từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện với số tiền trên 7,4 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, chăn nuôi; 6 lượt hội viên được tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện, tỉnh với tổng số tiền 74 triệu đồng. Ngoài ra, Hội cũng phân bổ nguồn vốn hỗ trợ cấp trên 100 triệu đồng cho dự án nuôi dê sinh sản cho 3 lượt hội viên vay. Hội còn phối hợp tổ chức 12 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi với 500 nông dân tham gia; tư vấn phổ biến pháp luật và phối hợp hòa giải 80 vụ mâu thuẫn, tranh chấp ngay tại cơ sở, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa V; bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân cấp trên. Ông Nguyễn Bá Năng-Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa IV tái giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Bàu Cạn khóa V (nhiệm kỳ 2023-2028).

Có thể bạn quan tâm

Cá chốt sông Ba

Cá chốt sông Ba

(GLO)- Tôi ít thích ăn món cá, nếu có thì thường là cá to và cũng chỉ là những cái tên quen thuộc như: cá lóc, cá diêu hồng. Mỗi lần đi chợ, nhìn thấy mớ cá nhỏ với những con cá đầu bẹp, da trơn vàng nghệ nhạt, râu ria như con cá trê nhỏ, tôi sẵn sàng lướt qua mặc cho người bán hàng hết lời chèo kéo. Cho đến một lần, tôi ăn cơm tại nhà người chị họ ở TP. Pleiku. Chỉ vào nồi cá kho keo, chị nói như khoe: “Cá chốt Ayun Pa đấy!”.
Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Đak Pơ nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp

(GLO)- Từ 28 đến 30-11, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ hợp tác xã (HTX) miền Trung-Tây Nguyên khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 59 cán bộ quản lý, hỗ trợ phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2023.
Ia Rbol lan tỏa phong trào sản xuất kinh doanh giỏi

Ia Rbol lan tỏa phong trào sản xuất kinh doanh giỏi

(GLO)- Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tại xã Ia Rbol (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần cổ vũ tinh thần vượt khó vươn lên làm giàu của hội viên nông dân.
Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

Ia Nhin phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh

(GLO)- Những năm qua, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã phát huy tác dụng của hệ thống truyền thanh cơ sở, giúp người dân nắm bắt kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động ở địa phương.
Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

Trải nghiệm "Làng văn hóa du lịch Jrai xã Ia Mơ Nông"

(GLO)- Người dân làng Phung, làng Kép (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang lưu giữ nét đẹp bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc Jrai. Nhiều năm nay, người dân nơi đây đã phát huy lợi thế này để phát triển du lịch, giúp tăng thu nhập, giữ gìn và quảng bá văn địa phương.
Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

(GLO)- Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã lan tỏa sâu rộng. Người dân không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tự lực vươn lên thoát nghèo.
Chuyện lạc rừng của anh Bốn Hiển

Chuyện lạc rừng của anh Bốn Hiển

(GLO)- Hồi còn công tác, tôi rất có thiện cảm với anh chị em cán bộ ở An Khê bởi vì tính cách dân dã và trung thực, dễ gần, giống với tính cách của người “xứ Nẫu”. Với anh Bốn Hiển-cách gọi thân mật của anh em trong cơ quan dành cho anh Lê Thanh Hiển-nguyên Phó Bí thư Thường trực Thị ủy An Khê, qua vài lần gặp gỡ, tôi có cảm tình với con người có nụ cười hiền lành, đầu luôn đội chiếc mũ beret, giống như công nhân người Nga. Từ ngày anh về hưu, tôi và anh Đoàn Minh Phụng thường xuyên ghé về thăm anh Bốn Hiển và nghe anh kể chuyện thời đánh Mỹ.