Hội nghị đồng hành cùng nhà sáng chế Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Sở Khoa học-Công nghệ Gia Lai phối hợp với Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (Bộ Khoa học-Công nghệ) vừa tổ chức Hội nghị đồng hành cùng nhà sáng chế Gia Lai. Tham gia có đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng hơn 30 nhà sáng chế không chuyên trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Ngọc Thu
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Ngọc Thu
Tại Hội nghị, đại diện Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ giới thiệu đến các đại biểu về cách thức xây dựng một bộ hồ sơ đầy đủ để đăng ký bảo hộ sáng chế; hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu; kỹ năng và phương pháp viết bản mô tả sáng chế. Tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để giúp các nhà sáng chế không chuyên trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc đăng ký quyền sử hữu trí tuệ. Qua đó, giúp các nhà sáng chế không chuyên trên địa bàn tỉnh hiểu được quy trình, cách thức đăng ký bảo hộ sáng chế cho các sản phẩm, thiết bị; giải pháp kỹ thuật cũng như kết nối hoạt động bảo hộ với hoạt động ứng dụng và triển khai công nghệ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
Dịp này, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề đăng ký sáng chế, quyền sở hữu trí tuệ, cũng như cách thức tra cứu thông tin sáng chế... Đồng thời, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã phát phiếu điều tra cho các đại biểu nhằm thu thập thông tin về các sản phẩm, quy trình, giải pháp công nghệ, kỹ thuật của các tác giả trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Công ty cổ phần Phát triển Yến Xuân Cao Nguyên hiện có khoảng 20 dòng sản phẩm yến sào. Ảnh: H.T

Nâng tầm sản phẩm yến sào Gia Lai

(GLO)-Với điều kiện khí hậu mát mẻ, nguồn thức ăn dồi dào, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đang trở thành một trong những vùng trọng điểm phát triển nghề nuôi yến. Để yến sào Gia Lai vươn xa, các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng, quảng bá thương hiệu.

Chủ động phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Chủ động phòng-chống dịch tả heo châu Phi

(GLO)- Dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện tại phường An Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) buộc chính quyền địa phương đã phải tiêu hủy hơn 200 con heo nhiễm bệnh. Nguy cơ lây lan dịch bệnh đang hiện hữu khi thời tiết diễn biến thất thường, người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn.

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

(GLO)- Sau nhiều năm tìm kế mưu sinh khắp nơi, anh Dương Văn Thiết (SN 1976, thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) đã chọn vùng biên viễn làm bến đỗ cho gia đình nhỏ. Không chỉ phát triển chăn nuôi, anh đã mạnh dạn khởi nghiệp với cây dừa xiêm-giống cây mới hứa hẹn mang lại thu nhập ổn định.

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

null