Từ khóa: Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

Lắng nghe phụ nữ nói

Lắng nghe phụ nữ nói

(GLO)- “Các chính sách hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” là chủ đề hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai với cán bộ, hội viên phụ nữ diễn ra sáng 6-3.

Mùa xuân đẹp nhất ghé qua đời

Mùa xuân đẹp nhất ghé qua đời

(GLO)- Bị khuyết tật vận động bẩm sinh nhưng bà Siu H’Wen (SN 1954, làng Breng 2, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng người Jrai trong vùng. Nhiều câu chuyện đẹp về “người phụ nữ không chân” được mọi người truyền đi những điều tử tế cần có trong đời.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực gia đình

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực gia đình

(GLO)- Để nâng cao nhận thức cho người dân về bình đẳng giới (BĐG) và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã tích cực phối hợp với các sở, ngành, hội, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng.
Tỏa sáng những “vầng trăng khuyết”

E-magazineTỏa sáng những “vầng trăng khuyết”

(GLO)- Sinh ra không được may mắn nhưng nhiều phụ nữ khuyết tật đã vượt lên nghịch cảnh để sống như những đóa hoa. Các chị là nguồn cảm hứng tiếp thêm động lực cho những phụ nữ khuyết tật khác vượt lên số phận để sống có ý nghĩa hơn.

Trình diễn “Áo dài Việt-Hương sắc Tây Nguyên”: Tôn vinh di sản văn hóa

Trình diễn “Áo dài Việt-Hương sắc Tây Nguyên”: Tôn vinh di sản văn hóa

(GLO)- Sự kiện trình diễn “Áo dài Việt-Hương sắc Tây Nguyên” diễn ra tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) vừa qua đã để lại dấu ấn khó quên khi có sự kết hợp giữa 2 di sản văn hóa: áo dài và thổ cẩm. “Tuần lễ áo dài” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát động là nguồn cảm hứng để phụ nữ sáng tạo, tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt gắn với di sản văn hóa Tây Nguyên.
Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) trong tỉnh Gia Lai đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững”.
Những cuộc thi truyền cảm hứng sống đẹp

Những cuộc thi truyền cảm hứng sống đẹp

(GLO)- Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc“ và hội thi dân vũ thể thao trực tuyến với chủ đề “Vũ điệu khỏe đẹp“ do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức trong thời gian qua đã tạo khí thế sôi nổi trong đời sống phụ nữ toàn tỉnh.
Diễn đàn Phụ nữ Gia Lai chung tay vun đắp giá trị gia đình Việt Nam

Diễn đàn Phụ nữ Gia Lai chung tay vun đắp giá trị gia đình Việt Nam

(GLO)- Sáng 28-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức diễn đàn “Phụ nữ Gia Lai chung tay vun đắp giá trị gia đình Việt Nam“. Tham gia diễn đàn có diễn giả Trương Thị Thu Thủy-Trưởng ban Gia đình-Xã hội (Trung ương Hội LHPN Việt Nam); lãnh đạo một số sở, ngành; cán bộ Hội LHPN của 17, huyện, thị, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang.
214 trẻ mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai nhận đỡ đầu

214 trẻ mồ côi được các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai nhận đỡ đầu

(GLO)- Chiều 28-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3-khóa XIV (nhiệm kỳ 2021-2026) nhằm đánh giá tình hình công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có bà Trương Thị Thu Thủy-Trưởng ban Gia đình-Xã hội (Trung ương Hội LHPN Việt Nam).
Bồi đắp giá trị gia đình Việt

Bồi đắp giá trị gia đình Việt

(GLO)- Vấn đề xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa và con người Việt Nam gắn với việc gìn giữ, phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới được nhấn mạnh tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Hội nghị văn hóa toàn quốc tháng 11-2021. Góp phần bồi đắp các giá trị gia đình Việt Nam, các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác gia đình hiện nay.
Tôn vinh hạnh phúc gia đình

Tôn vinh hạnh phúc gia đình

(GLO)- Bạn sẽ chọn khoảnh khắc hạnh phúc nào bên gia đình để lưu giữ thật sâu trong ký ức? Để mỗi khi khó khăn trên đường đời cần đến một điểm tựa, khoảnh khắc dấu yêu đó sẽ vực dậy tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho bạn vững vàng bước tiếp. Đó là thông điệp mà cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc“ do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức từ ngày 23 đến 30-5.
Trồng cây nhớ Bác

Trồng cây nhớ Bác

(GLO)- 500 cây thông ba lá sẽ được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phát động trồng tại khu vực Trung tâm Huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku nhân sinh nhật Bác Hồ vào ngày 19-5 tới. Trước đó, gần 24 ngàn cây xanh cũng được các cấp Hội Phụ nữ trồng, chăm sóc ở nhiều địa phương.
"Tiếp sức" cho phụ nữ vùng biên

"Tiếp sức" cho phụ nữ vùng biên

(GLO)- Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương“ do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp triển khai đã giúp nhiều phụ nữ vùng biên giới đẩy lùi đói nghèo, lạc hậu. Đây là nội dung quan trọng được đưa vào Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2021-2026) và được các cấp Hội tích cực triển khai ngay từ đầu nhiệm kỳ.