Phụ nữ tỉnh Gia Lai vận động trên 1,2 tỷ đồng trong đợt thi đua đặc biệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội-phong trào phụ nữ trong quý I-2022, bàn phương hướng thực hiện các hoạt động trong quý II và các tháng cuối năm. 
Hội nghị đã đánh giá kết quả một số hoạt động nổi bật trong 3 tháng đầu năm. Cụ thể, các cấp Hội triển khai hiệu quả đợt thi đua đặc biệt và tuyên truyền nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027). Trong đợt thi đua, đã có 343 công trình, phần việc hướng về hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số như tặng “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ sinh kế... với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Với chủ đề “Gia Lai đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua vượt qua đại dịch Covid-19”, các cấp Hội ra mắt và nhân rộng các mô hình đặc thù, phù hợp nhằm hỗ trợ hội viên ở các chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế; triển khai các hoạt động hướng về hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu
Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương”, "Tết biên cương" với nhiều nội dung ý nghĩa; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, giúp lan tỏa các giá trị tốt đẹp của phụ nữ từ truyền thống đến hiện đại; tiếp tục triển khai các nội dung trọng tâm Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2021-2026); phối hợp với Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT giúp hội viên phụ nữ nghèo tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế gia đình… Các nhiệm vụ thường xuyên của Hội như hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả cũng được chú trọng triển khai thông qua nhiều nội dung cụ thể.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ, đồng thời bàn giải pháp tháo gỡ để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội trong quý II và các tháng cuối năm.
MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

null