Phụ nữ tỉnh Gia Lai vận động trên 1,2 tỷ đồng trong đợt thi đua đặc biệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội-phong trào phụ nữ trong quý I-2022, bàn phương hướng thực hiện các hoạt động trong quý II và các tháng cuối năm. 
Hội nghị đã đánh giá kết quả một số hoạt động nổi bật trong 3 tháng đầu năm. Cụ thể, các cấp Hội triển khai hiệu quả đợt thi đua đặc biệt và tuyên truyền nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027). Trong đợt thi đua, đã có 343 công trình, phần việc hướng về hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số như tặng “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ sinh kế... với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Với chủ đề “Gia Lai đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua vượt qua đại dịch Covid-19”, các cấp Hội ra mắt và nhân rộng các mô hình đặc thù, phù hợp nhằm hỗ trợ hội viên ở các chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế; triển khai các hoạt động hướng về hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu
Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương”, "Tết biên cương" với nhiều nội dung ý nghĩa; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, giúp lan tỏa các giá trị tốt đẹp của phụ nữ từ truyền thống đến hiện đại; tiếp tục triển khai các nội dung trọng tâm Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2021-2026); phối hợp với Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT giúp hội viên phụ nữ nghèo tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế gia đình… Các nhiệm vụ thường xuyên của Hội như hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả cũng được chú trọng triển khai thông qua nhiều nội dung cụ thể.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ, đồng thời bàn giải pháp tháo gỡ để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội trong quý II và các tháng cuối năm.
MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null