Tặng gần 800 bếp đun tiết kiệm năng lượng, bình lọc nước cho phụ nữ huyện Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-5, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại (gọi tắt INTRACO) tổ chức chương trình "Tiếp nhận và phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước" cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã A Dơk và Glar (huyện Đak Đoa).
Tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã A Dok, huyện Đak Đoa. Ảnh: Minh Châu
Đoàn công tác tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã A Dơk (huyện Đak Đoa). Ảnh: Minh Châu
Đây là hoạt động nằm trong chương trình ký kết giữa Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh với INTRACO. Theo đó, trong 2 năm 2022 và 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai được hỗ trợ miễn phí 30.000 bếp đun cải tiến và 20.000 bình lọc nước để cấp phát cho hội viên khó khăn của 17 huyện, thị xã, thành phố. Đây là những sản phẩm sáng tạo do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, được tặng nhiều giải thưởng, bằng sáng chế vì những tính năng vượt trội về tiết kiệm năng lượng. Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho hội viên phụ nữ tiếp cận với sản phẩm thân thiện môi trường, tiết kiệm thời gian, nâng cao sức khoẻ.
Tại chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã giới thiệu về dự án hỗ trợ bếp miễn phí, hướng dẫn sử dụng bếp để tiết kiệm năng lượng, đồng thời trao tặng 664 bếp đun và 130 bình lọc nước cho phụ nữ khó khăn của 2 xã. Đây là huyện đầu tiên được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chọn điểm để triển khai chương trình nhằm khuyến khích, phát huy vai trò phụ nữ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường xanh, sạch, góp phần xây dựng nông thôn mới. 
MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

(GLO)- Sau khi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-6-2025 trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị BHXH Bình Định và BHXH Gia Lai, BHXH khu vực XXIII đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thông suốt vận hành nghiệp vụ, đảm bảo không gián đoạn chính sách, giữ vững lưới an sinh xã hội tại tỉnh Gia Lai (mới).

Thủ lĩnh của làng

Thủ lĩnh của làng

(GLO)- Là người gốc Campuchia nhưng dưới họa diệt chủng của bọn Pol Pot, năm 1978, Rơ Mah Blơi đã cùng gia đình sang Việt Nam lánh nạn. Gần 50 năm qua, ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất này, cùng chung tay vun đắp mối quan hệ đoàn kết hai bên biên giới.

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

(GLO)- Sau 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp hỗ trợ thành lập 14 HTX và 16 tổ hợp tác/tổ liên kết do phụ nữ quản lý.

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII (Gia Lai-Bình Định), hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tập trung nhấn mạnh chủ đề: “Bảo hiểm y tế-Chia sẻ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe toàn dân”.

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

null