Đak Đoa: Tập huấn nâng cao năng lực vận hành “Tổ truyền thông cộng đồng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 4-12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Đoa tập huấn nâng cao năng lực vận hành “Tổ truyền thông cộng đồng” cho 26 đại biểu là thành viên của 3 “Tổ truyền thông cộng đồng” tại xã A Dơk, Ia Pết.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Vy

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Vy

Tại buổi tập huấn, các thành viên của Tổ truyền thông cộng đồng đã được trang bị những kiến thức cơ bản về cách thức tổ chức, điều hành một buổi truyền thông như: xây dựng kế hoạch, xây dựng kịch bản truyền thông, tổ chức trò chơi, điều hành sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt hội viên; kỹ năng lắng nghe, tư vấn, thuyết trình, thảo luận nhóm, viết báo cáo…

Bên cạnh đó, các thành viên còn được trang bị một số kiến thức như: khái niệm về giới, bình đẳng giới; nhận diện một số vấn đề giới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; kỹ năng phát hiện những vấn đề giới, bất bình đẳng giới ở địa phương.

Qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng trong việc tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, xoá bỏ tập tục lạc hậu; tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

Xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với lĩnh vực dân số và phát triển bao trùm trong đó nghiên cứu, học tập kinh nghiệm quốc tế ứng phó với xu hướng mức sinh thấp và thích ứng tình trạng già hóa dân số.
“Liệt sĩ” trở về đau đáu với bia mộ mang tên mình

“Liệt sĩ” trở về đau đáu với bia mộ mang tên mình

(GLO)- Giấy báo tử ông Lệ do Chính ủy Trương Lạch ký. Tháng 3-1981, ông Lệ ra quân với tình trạng sức khỏe suy giảm 61%, là thương binh 2/4. Cả gia đình ngỡ ngàng không tin nổi khi thấy ông trở về. Còn ông thì không khỏi lạnh người khi nhìn thấy chân dung mình sau làn khói hương vấn vít...
Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.