Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kông Chro tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 8-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) có bà Rơ Chăm H’Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Kông Chro, Công an huyện, một số phòng, đoàn thể của huyện và đông đảo hội viên phụ nữ trong huyện.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện đã chủ động tổ chức và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị; vận động hội viên phụ nữ tham gia các đợt ra quân phát quang bụi rậm làm ảnh hưởng đến mỹ quan, che khuất tầm nhìn của phương tiện giao thông, dọn vệ sinh đường làng được 26 buổi với 1.360 người tham gia.

Bà Rơ Chăm H’Hồng (bìa trái)-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao quà cho các hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh: Phương Liên

Bà Rơ Chăm H’Hồng (bìa trái)-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao quà cho các hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh: Phương Liên

Triển khai phổ biến trực tiếp và thông qua mạng xã hội các quy định của pháp luật về dân tộc, tôn giáo, trách nhiệm tham gia bảo vệ, giữ gìn an ninh, quốc phòng, chủ quyền quốc gia, biển, đảo, công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống ma túy, Luật hôn nhân và gia đình, Luật an toàn giao thông thu hút hơn 1.325 lượt hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; tổ chức ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, bạo lực học đường được 28 buổi với hơn 1.432 lượt hội viên phụ nữ tham gia.

Xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đến nay, toàn Hội đã xây dựng được 3 câu lạc bộ, 2 mô hình. Thông qua hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ đã phát huy vai trò tích cực của hội viên phụ nữ trong việc giáo dục con em, người thân trong gia đình không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội, cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Võ Nguyên Nam tặng giấy khen 1 tập thể, 1 cá nhân thuộc Hội LHPN huyện có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Ảnh: Phương Liên

Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Võ Nguyên Nam tặng giấy khen 1 tập thể, 1 cá nhân thuộc Hội LHPN huyện có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Ảnh: Phương Liên

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen 1 tập thể, 1 cá nhân thuộc Hội LHPN huyện có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Gia Lai tặng 1 suất quà cho Hội LHPN huyện và 6 suất quà cho 6 hội viên nghèo trên địa bàn huyện, tổng giá trị các suất quà 6 triệu đồng. Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện tặng 1 suất quà (1 triệu đồng) cho Hội LHPN huyện. Hội LHPN thị trấn Kông Chro ra mắt mô hình “Tổ dân phố Phụ nữ kiểu mẫu” tại tổ dân phố Plei Nghe với 411 thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Công bố 23 TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Gia Lai: Công bố 23 TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

(GLO)- Ngày 5-5, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung ký ban hành Quyết định số 428/QĐ-UBND về việc công bố danh mục gồm 23 thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả ấn tượng, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

Nghĩa tình nơi biên giới

Nghĩa tình nơi biên giới

(GLO)- Tôi có mấy người bạn thân từ Hà Nội và Quảng Ngãi lên thăm Gia Lai, nguyện vọng của họ là muốn lên biên giới, thăm những người lính Biên phòng. Vậy là mình lại có thêm cái cớ để ngược hướng biên cương.

Nông thôn làng Thơh Ga B ngày càng khởi sắc, khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Quang Tấn

Chư Pưh: Đổi thay ở làng nông thôn mới Thơh Ga B

(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, diện mạo nông thôn của làng Thơh Ga B (xã Chư Don) đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ đó, làng đã được UBND huyện Chư Pưh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Nghĩa tình với người dân thôn Plei Hek

Nghĩa tình với người dân thôn Plei Hek

(GLO)- Ngày 29-4, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng, Công ty Thiên Phúc Farma, Công ty CPTM Natulife Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà bà con thôn Plei Hek (xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện)-thôn kết nghĩa với Sở Y tế Gia Lai.

Đổi thay ở xã anh hùng

Đổi thay ở xã anh hùng Ia Phìn

(GLO)- Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cuối năm 2017, xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

(GLO)- Chiều 28-4, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Gia Lai do Phó Giám đốc Ksor Hiền-Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho em Nêu (SN 2018, làng Kol, xã Trang, huyện Đak Đoa) mồ côi cả cha và mẹ.

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

(GLO)- Giữa bạt ngàn đồi núi Tây Nguyên, Pleiku hiện lên như một viên ngọc thô đang dần được mài giũa. Không ồn ào náo nhiệt như TP. Hồ Chí Minh hay cổ kính, trầm mặc như Huế… song Pleiku lại có một sức hút riêng, khiến bất kỳ ai đã đến đây đều không thể quên.

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

(GLO)- Ngày 25-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-Ttg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025.