Hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo xã Chư Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-10, UBND xã Trà Đa phối hợp với UBND xã Chư Á (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức trao hỗ trợ sinh kế phát triển chăn nuôi cho 5 hộ nghèo tại 2 làng Mơ Nú và Chuet Ngol.

Hỗ trợ đàn gà giống cho hộ nghèo ở làng Chuet Ngol, xã Chư Á. Ảnh: Phạm Ngọc
Hỗ trợ đàn gà giống cho hộ nghèo ở làng Chuet Ngol, xã Chư Á. Ảnh: Phạm Ngọc

Theo đó, 3 hộ ở làng Mơ Nú và 2 hộ ở làng Chuet Ngol được hỗ trợ đàn gà giống (20 con/hộ) và một bao cám để làm thức ăn cho đàn vật nuôi. Đây là những hộ có ít đất sản xuất, quanh năm chỉ đi làm thuê kiếm sống. Nguồn kinh phí hỗ trợ đợt này được Mặt trận và hội viên các hội, đoàn thể của xã Trà Đa đóng góp với số tiền 5,2 triệu đồng.

Được biết, đây là một trong những chương trình nằm trong hoạt động kết nghĩa của xã Trà Đa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Chư Á. Việc hỗ trợ sinh kế giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển chăn nuôi để nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

(GLO)- Ngày 6-5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1185/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai thực hiện kiến nghị, đề xuất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Ở rìa TP.Hội An (Quảng Nam) có một xóm nhỏ với cái tên thật lạ: xóm Mồ Côi. Xóm chỉ mấy nóc nhà nhưng có tới 12 liệt sĩ, bao gồm 2 Anh hùng LLVT nhân dân, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.