Hàn Quốc miễn phí thị thực cho khách Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút hơn 20 triệu du khách nước ngoài trong năm 2024 và vì thế sẽ nới lỏng các chính sách thị thực.

Chính phủ Hàn Quốc đồng thời đặt chỉ tiêu doanh thu du lịch cao kỷ lục 24,5 tỉ USD vào năm tới. Để đạt mục tiêu này, Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực điện tử cho khách đoàn và tăng giới hạn hoàn thuế trực tiếp tại điểm mua sắm cho du khách, bắt đầu từ 1.1.2024.

Hàn Quốc đang tìm khách lôi kéo du khách quốc tế. Ảnh:NG

Hàn Quốc đang tìm khách lôi kéo du khách quốc tế. Ảnh:NG

Cụ thể, Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn cho Việt Nam, Philippines và Indonesia. Trước đó, chỉ có du khách Trung Quốc được hưởng chính sách này. Phí xin thị thực Hàn Quốc của du khách Việt hiện là 30 USD/người.

Đặc biệt, chính sách mới của Hàn Quốc là kể từ năm 2024 sẽ tăng gấp đôi khoản tiền hoàn thuế tối đa đối với mỗi khách du lịch nước ngoài lên 5 triệu won (tương đương 3.831 USD).

Mỗi cá nhân có thể được hoàn thuế tối đa 500.000 won cho mỗi giao dịch, với khoản tiền hoàn thuế tổng cộng được giới hạn ở mức 2,5 triệu won.

Theo dữ liệu từ BC Card, công ty thẻ tín dụng, số lượng giao dịch thẻ được thực hiện bởi khách du lịch Việt Nam trong những tháng đầu năm 2023 tăng "khủng" 468% so với năm trước tại Hàn Quốc. Trong khi đó, mức tăng hàng năm là 358% đối với khách du lịch nước ngoài không bao gồm người Việt Nam, theo Korea Times.

Các thành phố và đô thị có mức chi tiêu của du khách Việt Nam tăng gấp ba lần bao gồm Seoul, đảo Jejeu, tỉnh Gyeonggi, Busan và tỉnh Nam Jeolla.

Tại Seoul, du khách Việt Nam đã tham quan các trung tâm mua sắm lớn ở Myeong-dong, trung tâm thủ đô, tiếp đến là quận Gangnam của Seoul, Yongdam 2-dong trên đảo Jeju, nơi có khu mua sắm miễn thuế của sân bay Jeju.

Hiện, khách Việt Nam du lịch theo đoàn đến đảo Jeju và tỉnh Nam Jeolla không cần thị thực trong 15 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Kho báu xanh làng biển

Kho báu xanh làng biển

Dọc dải Nam Trung bộ sở hữu những làng biển xanh, đẹp bậc nhất cả nước làm mê hoặc lòng người. Những làng biển “siêu xanh” này đang tạo vận khí mới cho cộng đồng miệt biển, giúp quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất Việt ra thế giới.
Rừng-biển kết nối

Rừng-biển kết nối

(GLO)- Truyền thuyết kể rằng, khi Lạc Long Quân trở về biển, nhớ chồng, nàng Âu Cơ thường đứng trên núi cao hướng về Biển Đông gọi tên cha của các con.
Nên thơ Gành Yến

Nên thơ Gành Yến

(GLO)- Trong chuyến du xuân về miền biển Quảng Ngãi, tôi có dịp đến thăm Gành Yến. Không chỉ bị cuốn hút bởi khung cảnh nên thơ tựa tranh thủy mặc, nơi đây còn gợi cho tôi nhớ đến Gành Đá Đĩa ở Phú Yên khi cũng có nhiều lớp đá đen xếp lớp chồng lên nhau, uốn cong bao bọc quanh bờ biển rộng lớn.

Hoa đào trong ngày Tết cổ truyền của người Việt

Hoa đào trong ngày Tết cổ truyền của người Việt

Hoa đào từ lâu đã là loại hoa truyền thống không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Bắc. Hoa đào sở hữu vẻ đẹp rực rỡ và đến nay, loại hoa này trở thành biểu tượng đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của người Việt, mang ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.