Hai tú ông thay nhau hãm hiếp nhân viên sau chầu nhậu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 8-12, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Thành Trinh (SN 1960), Lê Xuân Kỳ (SN 1970) đều trú tại xóm 4, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), và Lô Thị Xuân Lý (SN 1986, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) về tội hiếp dâm trẻ em và mua bán trẻ em.
 

Các bị cáo tại phiên xử.
Các bị cáo tại phiên xử.

Theo cáo trạng, Trinh và Kỳ mở quán cơm trá hình tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để tổ chức hoạt động mại dâm. Ngày 23-6-2016, để tìm thêm “nhân viên” phục vụ cho quán của mình, Trinh và Kỳ đã bàn bạc với nhau và gọi điện cho Lô Thị Xuân Lý tìm giúp người ở Nghệ An.

Về phần Lý, sau khi được Trinh và Kỳ nhờ tìm người đã liên hệ với cháu Nhung (SN 2001), Lý lừa và nói với cháu Nhung vào Hà Tĩnh làm việc dọn dẹp, rửa bát cho quán ăn với lương tháng từ 3 – 4 triệu đồng.

Đến ngày 26-6-2016, sau khi cháu Nhung đồng ý, Lý đã gọi điện cho Trinh và Kỳ thông báo đã tìm được người và hẹn gặp nhau ở TP Vinh. Trinh và Kỳ sau đó đã dùng ô tô ra Cầu Bến Thủy để nhận cháu Nhung và đưa cho Lý 5 triệu đồng tiền công.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày (26-6), Trinh chở cháu Nhung từ quán của mình sang nhà Kỳ, tại đây Trinh và Kỳ ngồi nhậu còn cháu Nhung đứng gần đó chơi. Sau chầu nhậu, Trinh nói với Kỳ “có hàng mới, vô ta làm tí ” và được Kỳ đồng ý. Sau đó lần lượt Trinh và Kỳ kéo cháu Nhung vào phòng kín (nơi dành cho gái bán dâm) hiếp dâm cháu bé mặc cho nạn nhân chống cự, khóc lóc van xin (thời điểm cháu Nhung bị xâm hại được cơ quan chức năng xác định cháu mới 14 tuổi 7 tháng).

Cháu Nhung sau đó đã tìm cách liên lạc được về với gia đình và nhờ giúp đỡ. Trinh, Kỳ và Lý đã bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra.

Nhận định hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, xâm hại trực tiếp đến cơ thể cũng như sự phát triển của trẻ em, gây bất bình trong nhân dân cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung.

Sau khi căn cứ vào tính chất phạm tội, vai trò của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thành Trinh 20 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, 4 năm tù về tội mua bán trẻ em, tổng hình phạt chung 24 năm tù giam; tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Kỳ 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, 3 năm tù về tội mua bán trẻ em, tổng hình phạt chung 18 năm tù giam; bị cáo Lô Thị Xuân Lý 3 năm tù giam về tội mua bán trẻ em.

* (Tên bị hại đã được thay đổi).

Bá Mạnh/congly

Có thể bạn quan tâm

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

null