Giúp hộ nghèo Kbang an cư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 3 tháng xây dựng, 9/10 ngôi nhà tình nghĩa do Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ đã được hoàn thành và bàn giao cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Krong (huyện Kbang, Gia Lai) vào ngày 30-12-2019. Qua đó giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.Kbang là một trong 5 huyện được Trung ương chọn làm huyện điểm của cả nước về xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, huyện có 3/13 xã đạt chuẩn NTM. 10 xã còn lại, trong đó có Krong hiện đã đạt 11/19 tiêu chí. Nhằm giúp xã này xây dựng NTM, Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, các đơn vị, doanh nghiệp còn tặng mỗi hộ nhiều đồ dùng sinh hoạt và nhu yếu phẩm trị giá gần 5 triệu đồng.

 Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao 9 căn nhà và tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Krong (huyện Kbang). Ảnh: N.M
Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao 9 căn nhà và tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Krong (huyện Kbang). Ảnh: N.M


Bí thư Huyện ủy Kbang Trương Văn Đạt: Cuối năm 2018, toàn huyện Kbang còn 760 nhà dột nát. Trong năm 2019, từ sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành và doanh nghiệp, sự góp công của lực lượng quân đội đã giúp xóa được 380 nhà tạm, nhà dột nát. Huyện phấn đấu đến cuối năm 2020 xóa xong nhà dột nát, hoàn thành tiêu chí số 9 trong chương trình xây dựng NTM.
 

Sau nhiều năm sống trong ngôi nhà xuống cấp, mới đây, gia đình anh Đinh Đoang (làng Sơ Lam, xã Krong) đã có ngôi nhà mới khang trang. Ngôi nhà cấp 4 do Đảng bộ Báo Gia Lai hỗ trợ xây dựng, rộng trên 40 m2, trị giá 50 triệu đồng. Trong ngôi nhà mới, anh Đoang xúc động chia sẻ: “Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với vợ chồng tôi. Từ nay không phải lo chỗ ở, vợ chồng tôi sẽ yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo”. Còn ông Đinh Đoa (làng Tăng Lăng) cũng phấn khởi cho hay: Ngoài hỗ trợ xây nhà, gia đình còn được tặng thêm nhiều vật dụng sinh hoạt và nhu yếu phẩm để gia đình đón Tết.  

Theo ông Đỗ Công Trúc-Chủ tịch UBND xã Krong: Được sự quan tâm hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Krong đã có 32 gia đình chính sách và hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở. Việc Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ xã xây dựng 10 ngôi nhà tình nghĩa đã tiếp thêm động lực giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống; giúp xã sớm hoàn thành tiêu chí số 9 trong xây dựng NTM, xóa nhà tạm, nhà dột nát.  

Những năm gần đây, xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo khó khăn về nhà ở được xem là hoạt động trọng tâm của Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Ông Dương Dã-Phó Bí thư Đảng ủy Khối-cho biết: Việc hỗ trợ người dân làm nhà đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay cùng chính quyền địa phương sớm hoàn thành tiêu chí xóa nhà tạm trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Năm 2019 là năm thứ 4 Đảng bộ Khối thực hiện chương trình của tỉnh về xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình chính sách và hộ nghèo. Trong năm, Đảng ủy Khối đã kêu gọi sự chung tay đóng góp, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp để xây dựng 22 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở 5 huyện. Riêng tại huyện Kbang là10 ngôi nhà, tổng trị giá 500 triệu đồng. “Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 sắp tới, các đơn vị, doanh nghiệp trong Khối đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực để các gia đình đón Tết vui xuân, tròn niềm vui, hạnh phúc”-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thông tin thêm.

NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của tỉnh.
Nhớ bok Núp

Nhớ bok Núp

(GLO)- Nhiều người và nhiều hãng thông tấn báo chí chụp ảnh Anh hùng Núp. Trong đó, bức ảnh “Bok Núp” của anh Nguyễn Quang Tuệ-Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) được nhận xét là một trong những bức chân dung đẹp nhất.