Gia Lai: Tổng thu du lịch ước đạt 4,5 tỷ đồng trong dịp lễ 30-4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tuân thủ quy định về việc không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người, chấp hành các quy định về phòng-chống dịch Covid-19.

 Nhiều người chọn Khu du lịch Biển Hồ để trải nghiệm trong ngày nghỉ lễ. Ảnh: Mộc Trà
Nhiều người chọn Khu du lịch Biển Hồ để trải nghiệm trong ngày nghỉ lễ. Ảnh: Mộc Trà

Tổng lượt khách du lịch, tham quan tại tỉnh trong dịp lễ ước đạt 23.370 lượt, tăng 2,9 lần so với năm 2020; tổng thu du lịch ước đạt 4,5 tỷ đồng, tăng 4 lần so với cùng thời điểm năm 2020. Hoạt động kinh doanh tại các khách sạn 1-4 sao, khu nghỉ dưỡng công suất phòng đạt 90-100%. Khách đến tỉnh chủ yếu từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Đak Lak, Bình Dương...

Tổng số khách lưu trú tại các khách sạn ước đạt khoảng 4.000 lượt, tăng 2,9 lần so với cùng thời điểm năm 2020, tổng thu khoảng 4 tỷ đồng. Các công ty lữ hành đưa khoảng 140 lượt khách, doanh thu đạt 265 triệu đồng.
 

HÀ SỰ
 

Có thể bạn quan tâm

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

(GLO)- Cuối tháng 10, khi cao nguyên Gia Lai bước vào đầu mùa khô, sườn núi Ngô Sơn (xã Biển Hồ) bất ngờ bừng sáng bởi một loài hoa rừng đỏ như lửa. Từng chùm hoa dây leo ôm lấy những tán thông cổ thụ, nối nhau nhuộm thẫm lưng núi.

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

Ngày 9-10, ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Côn Đảo (Đặc khu Côn Đảo, TPHCM), xác nhận một cá thể Dugong – loài thú biển quý hiếm còn được mệnh danh là “nàng tiên cá” – vừa được ghi nhận xuất hiện gần bờ biển khu vực bãi Đất Dốc, vịnh Côn Sơn.

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Sau thành công vang dội của các bộ phim lịch sử như “Địa đạo”, “Mưa đỏ”, tìm về tham quan các khu di tích lịch sử, danh thắng xưa là xu hướng du lịch được nhiều người lựa chọn.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc được Lonely Planet vinh danh

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc được Lonely Planet vinh danh

Ngày 30/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị thông tin, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa thông tin đến độc giả về Top 15 điểm đến và trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam, trong đó Quảng Trị có 2 điểm đến là Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc.

null