Gia Lai tổ chức lại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành các trạm chuyên ngành khu vực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung vừa ký ban hành Quyết định số 358/QĐ-UBND về việc chuyển các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trực thuộc UBND cấp huyện và tổ chức lại thành các Trạm quản lý chuyên ngành trực thuộc 2 Chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định chuyển các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trực thuộc UBND cấp huyện và tổ chức lại thành lập 8 Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; 8 Trạm Chăn nuôi và Thú y khu vực trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường.

img-2753.jpg
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường chịu trách nhiệm thực hiện các nội dung liên quan đến việc tiếp nhận nguyên trạng các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trực thuộc UBND cấp huyện. Ảnh: P.V

8 Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực là tổ chức sự nghiệp trực thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; thực hiện chức năng, nhiệm vụ phục vụ quản lý nhà nước chuyên ngành về trồng trọt và bảo vệ thực vật trên địa bàn quản lý; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện về tổ chức, nhân lực, hoạt động, tài chính và cơ sở vật chất của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan quản lý chuyên ngành cấp trên và các cơ quan có thẩm quyền; 8 Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực đặt tại các xã, phường, có con dấu riêng để cung ứng dịch vụ và thực hiện nhiệm vụ phục vụ quản lý nhà nước chuyên ngành; có trụ sở, biên chế và kinh phí hoạt động do Nhà nước cấp theo quy định; không có tài khoản riêng.

8 Trạm Chăn nuôi và Thú y là tổ chức sự nghiệp trực thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y; thực hiện chức năng, nhiệm vụ phục vụ quản lý nhà nước chuyên ngành về công tác chăn nuôi, thú y (kể cả thú y thủy sản) bao gồm các lĩnh vực phát triển chăn nuôi; phòng chống dịch bệnh động vật; kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát giết mổ động vật, sơ chế động vật, sản phẩm động vật; kiểm tra vệ sinh thú y; quản lý thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; hành nghề thú y ... trên địa bàn quản lý; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện về tổ chức, nhân lực, hoạt động, tài chính và cơ sở vật chất của Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan quản lý chuyên ngành cấp trên và các cơ quan có thẩm quyền; 8 Trạm Chăn nuôi và Thú y đặt tại các xã, phường, có con dấu riêng để cung ứng dịch vụ và thực hiện nhiệm vụ phục vụ quản lý nhà nước chuyên ngành; có trụ sở, biên chế và kinh phí hoạt động do Nhà nước cấp theo quy định; không có tài khoản riêng.

img-2751.jpg
UBND tỉnh quyết định chuyển các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trực thuộc UBND cấp huyện và tổ chức lại thành lập 8 Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực. Ảnh: P.V

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường chịu trách nhiệm thực hiện các nội dung liên quan đến việc tiếp nhận nguyên trạng các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp trực thuộc UBND cấp huyện và tổ chức lại thành các Trạm quản lý chuyên ngành trực thuộc 2 Chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Thời gian hoàn thành trước ngày 30-6-2025.

Tổ chức tiếp nhận viên chức, lao động hợp đồng, đất đai, tài chính, tài sản, phương tiện làm việc và hồ sơ, tài liệu có liên quan đến các Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; không để xảy ra thất thoát hồ sơ, tài liệu, tài sản; nhanh chóng ổn định tổ chức, xác định rõ trách nhiệm của các bộ phận tổ chức và cá nhân để đi vào hoạt động. Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các Trạm theo đúng quy định của pháp luật; sắp xếp, bố trí và thực hiện các chế độ, chính sách đối với số viên chức, người làm việc tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp theo quy định hiện hành.

Sở Nội vụ, Sở Tài chính và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn tổ chức thực hiện Quyết định này. Chủ tịch UBND cấp huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện bàn giao nguyên trạng viên chức, lao động hợp đồng, đất đai, tài chính, tài sản, phương tiện làm việc và hồ sơ, tài liệu có liên quan của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp cho Sở Nông nghiệp và Môi trường tiếp nhận, quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Xã An Lương tổ chức các chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Xã An Lương tổ chức chuyến xe lưu động cấp nước sinh hoạt cho người dân

(GLO)- Cùng với hỗ trợ sửa chữa công trình bị hư hại, vệ sinh môi trường sau bão số 13 (Kalmaegi), những ngày này, xã An Lương (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các chuyến xe lưu động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nhằm khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo điều kiện sinh hoạt.

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null