Gia Lai: Tiếp nhận 18.758 đơn vị máu trong năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 14-11, tại khách sạn Pleiku Place (TP. Pleiku), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024.

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo UBND và Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị tổng kết. Ảnh: M.N
Quang cảnh hội nghị tổng kết. Ảnh: M.N

Trong năm 2023, các đợt phát động và hiến máu tình nguyện như: Chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4”, chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”, chương trình “Hành trình đỏ”…đã thu hút hàng ngàn lượt người tham gia hưởng ứng. Toàn tỉnh đã tổ chức được 90 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 25.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện. Kết quả, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã tiếp nhận được 18.758 đơn vị máu toàn phần và 427 đơn vị khối tiểu cầu máy, đạt 117% chỉ tiêu kế hoạch Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cho 50 hội viên. Công tác tổ chức, tiếp nhận máu đảm bảo chặt chẽ, an toàn, sử dụng hiệu quả nguồn máu hiến tình nguyện; việc chăm sóc sức khỏe và giải quyết chế độ của người hiến máu tình nguyện luôn đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y tế. Công tác tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai kịp thời, thường xuyên.

Ông Phạm Duy Chinh-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa chia sẻ ý kiến tại hội nghị. Ảnh: M.N
Ông Phạm Duy Chinh-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa chia sẻ ý kiến tại hội nghị. Ảnh: M.N

Trong năm 2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đặt chỉ tiêu vận động người dân hiến máu đạt số lượng 17.000 đơn vị máu. Đồng thời, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tiếp tục phát triển các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ hiến máu dự bị và đội tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại các huyện, trường học, công ty; tập huấn về kỹ năng truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện cho các tình nguyện viên, cán bộ Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, đề xuất giải pháp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; phân bổ chỉ tiêu, thời gian tiếp nhận đơn vị máu cho các đơn vị; áp dụng chuyển đổi số trong công tác đăng ký hiến máu tình nguyện…

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.