Gia Lai: Tiếp nhận 150.000 tập vở trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-8, tại TP. Pleiku, Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai tổ chức tiếp nhận, trao tặng 150.000 tập vở học sinh của Hiệp Hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam và Hiệp Hội doanh nhân Cựu chiến binh TP. Hồ Chí Minh tặng con em cựu chiến binh, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa tỉnh Gia Lai.

Ông Ngô Công Đoan (bìa trái) trao tặng tập vở cho Hội Cựu chiến binh tỉnh. Ảnh: Anh Huy

Ông Ngô Công Đoan (bìa trái) trao tặng tập vở cho Hội Cựu chiến binh tỉnh. Ảnh: Anh Huy

Tham dự buổi lễ có các ông: Ngô Công Đoan-Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam; Nay Hứ-Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh và đại diện Hội Cựu chiến binh 14 huyện trong tỉnh.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và Bình Phước” do Hiệp Hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam phát động. Trong đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai tiếp nhận 150.000 tập vở, loại 96 trang, trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã phân bổ 140.000 tập vở cho Hội Cựu chiến binh 14 huyện trong tỉnh. Các Hội sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để trao tặng đến tận tay các em học sinh tiểu học, THCS là con em cựu chiến binh, đồng bào các dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp năm học mới 2023-2024.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Nay Hứ (thứ 2 từ trái sang) trao tập vở cho đại diện Hội Cựu chiến binh các huyện. Ảnh: Anh Huy

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Nay Hứ (thứ 2 từ trái sang) trao tập vở cho đại diện Hội Cựu chiến binh các huyện. Ảnh: Anh Huy

Còn 10.000 tập vở, Hội Cựu chiến binh tỉnh sẽ trực tiếp trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh). Đây là đơn vị mà Hội Cựu Chiến binh tỉnh nhận đỡ đầu theo chương trình của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

Hội LHPN tỉnh và Nghệ sĩ Lệ Thủy trao kinh phí cứu trợ cho hội viên phụ nữ bị thiệt hại bão số 13 tại tỉnh.

Hội LHPN tỉnh trao tặng kinh phí cứu trợ hội viên phụ nữ bị thiệt hại trong cơn bão số 13

(GLO)- Chiều 17-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong nước đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí cứu trợ cho các gia đình hội viên phụ nữ có nhà bị sập và tốc mái trong cơn bão số 13 trên địa bàn tỉnh.

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

null