Gia Lai: Tạm dừng các lễ hội, hội chợ, sự kiện có quy mô lớn từ ngày 1-8

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa quyết định tạm dừng tổ chức các lễ hội, hội chợ, sự kiện có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-8-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 31-7, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 1580/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid1-9.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Đak Lak là tỉnh giáp với tỉnh Gia Lai.
 

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19, không để dịch xâm nhập, lây lan, UBND chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và biện pháp sau:

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó lưu ý các biện pháp:

Mọi người phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Đo thân nhiệt người dân trước khi vào bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Hiền
Đo thân nhiệt người dân đến khám-chữa bệnh tại cơ sở y tế. Ảnh: Nguyễn Hiền


Những người từ Đà Nẵng trở về Gia Lai từ ngày 1-7-2020 đến nay phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe; đối với những người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm.

Tại các công sở, công ty, nhà máy, xí nghiệp, công trường, các danh lam, thắng cảnh, khu vui chơi, giải trí, trường học, chợ, siêu thị, nhà hàng, cơ sở khám-chữa bệnh, cơ sở bảo trợ xã hội, nơi tạm giam, tạm giữ,... phải thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử khuẩn; phải bố trí nơi rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và tổ chức kiểm tra thân nhiệt.

Từ 1-8-2020, tạm dừng tổ chức các lễ hội, các hội chợ, các sự kiện có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế-cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch của tỉnh khẩn trương rà soát, bổ sung các phương án, kế hoạch, kịch bản phòng-chống dịch của tỉnh, của toàn ngành Y tế; dự báo nhu cầu, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức mua sắm sinh phẩm, vật tư, thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu xét nghiệm, phòng-chống dịch và thu dung, điều trị tại các cơ sở y tế.

Huy động hệ thống giám sát, dự phòng, các đội, tổ phản ứng nhanh phối hợp với các đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát để phát hiện sớm tất cả những trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ đi về từ vùng dịch, kịp thời cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch (nếu có)

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục kiểm soát chặt tuyến biên giới và hoạt động nhập cảnh từ Campuchia, xử lý nghiêm các trường hợp xâm nhập, vượt biên trái phép.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các sở, ngành, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo các cơ sở cách ly, tổ chức tốt việc thực hiện cách ly, cải thiện điều kiện sinh hoạt tại các cơ sở cách ly tập trung.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú ý tuyên truyền những kiến thức và kỹ năng để người dân tự bảo vệ mình và gia đình mình, nâng cao ý thức công dân trong phòng-chống dịch Covid-19; nêu gương các điển hình tích cực và lên án mạnh mẽ các hành vi vi phạm quy định về phòng-chống dịch, các trường hợp tung tin bịa đặt, sai sự thật về dịch bệnh; phối hợp hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi công tác khai báo y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên làm công tác thi. Chỉ đạo tạm dừng việc tổ chức dạy thêm học thêm trong hè năm 2020.

Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng, cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng-chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho giáo dân theo Công văn số 607/TGCP-VP ngày 30-7-2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ.

Kích hoạt cả hệ thống chính trị các cấp để phòng-chống dịch Covid-19. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, bổ sung phương án, kế hoạch phòng-chống dịch trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả nội dung Công văn số 1557/UBND-KGVX ngày 28-7-2020 của UBND tỉnh; Thông báo số 83/TB-VP ngày 27-7-2020 và Công văn số 2550/VP-KGVX ngày 30-7-2020 của Văn phòng UBND tỉnh về tăng cường các  biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức, đoàn thể các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tự giác, tuân thủ các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.