.
.

Gia Lai: Tăng cường công tác phòng-chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm

Thứ Sáu, 31/07/2020, 17:14 [GMT+7]
.

(GLO)- Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, ngày 31-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 3562-CV/TU về việc tăng công tác phòng-chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm trong tình hình mới.  
 

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, Đảng bộ trực thuộc, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; triển khai quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng-chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh liên quan đến công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19.

 

Khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho người dân. Ảnh: Như Nguyện


Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các biện pháp khống chế và kiểm soát có hiệu quả các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt chú trọng công tác phòng-chống dịch Covid-19, bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

Theo dõi, kiểm tra, rà soát để phát hiện sớm tất cả những trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ đi về từ các địa phương đã có dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đak Lak); chủ động dự phòng đủ trang-thiết bị y tế, thuốc và hóa chất cần thiết để phục vụ công tác phòng-chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ công dân, hành khách nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, các cửa khẩu phụ, lối mở qua biên giới; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép theo quy định.

Bí thư các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng-chống dịch bệnh, toàn bộ hệ thống chính trị cần phải vào cuộc chống dịch một cách quyết liệt và tỉnh táo nhằm đảm bảo an toàn cho người dân; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định. Tập trung nguồn lực, chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó hiệu quả cao nhất; quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức tốt Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo, định hướng hệ thống tuyên giáo các cấp, các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác tới người dân về tình hình dịch bệnh. Phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng-chống dịch, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Chỉ đạo các cơ quan xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin phòng-chống dịch bệnh.

 

GLO

.