Gia Lai: Sáng 30-8, có 9 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca tái dương tính

(GLO)- Sáng 30-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 17 giờ phút ngày 29-8 đến 7 giờ ngày 30-8, tỉnh Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm cho 4.193 người, ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 7 trường hợp tái dương tính).

Các ca dương tính mới ghi nhận gồm: 1 trường hợp đang thực cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 30 (Quân đoàn 3), trước đó là F1 của trường hợp lái xe tải dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại tỉnh Đak Nông (là em ruột); 1 trường hợp đang thực hiện cách ly tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Krông Pa và 7 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi, xuất viện và thực hiện giám sát y tế tại nhà (thị xã Ayun Pa 2 trường hợp; huyện Kbang 2 trường hợp; huyện Krông Pa 1 trường hợp; huyện Chư Pưh 1 trường hợp; huyện Chư Sê 1 trường hợp).

 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Như Nguyện


Tính từ ngày 28-5 đến 7 giờ ngày 30-8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 468 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đã xuất viện 154 trường hợp (có 16 trường hợp tái dương tính), hiện còn 330 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh; Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Ngày 29-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức triển khai xét nghiệm cho các tài xế lái xe tải, xe khách và taxi trên địa bàn TP. Pleiku thuộc trường hợp lấy mẫu xét nghiệm tập trung với SARS-CoV-2; tiến hành xét nghiệm đối với các chợ dân sinh, Trung tâm Thương mại Pleiku và lấy mẫu gộp xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các trường hơp F1, F2 tại TP. Pleiku, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

Hiện ngành chức năng tiếp tục thực hiện xét nghiệm trọng điểm trên địa bàn TP. Pleiku cho các đối tượng lái xe tải, xe khách và taxi, chợ dân sinh, Trung tâm Thương mại Pleiku, cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hoàn thành công tác lấy mẫu và trả kết quả trong 72 giờ để tầm soát trong cộng đồng.

Ngày 27-8-2021, Sở Giao thông-Vận tải đã ban hành Công văn số 1924/SGTVT-KHTCVT về việc dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. Pleiku trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, theo đó quy định kể từ 0 giờ ngày 28-8 cho đến khi có thông báo mới, các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe thực hiện: Đối với vận tải hành khách, dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt, xe du lịch, xe taxi) có điểm đi, điểm đến xuất phát từ TP. Pleiku. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly và các nhiệm vụ khẩn cấp khác được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng của phương tiện thuộc các tỉnh, thành trên cả nước có hành trình qua TP. Pleiku thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Đối với vận tải hàng hóa, được hoạt động đảm bảo lưu thông, thông suốt, không bị ách tắc; chú trọng việc vận chuyển không để thiếu lương thực, thực phẩm các mặt hàng thiết yếu. Khi hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp vướng mắc, khó khăn trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa, liên hệ các số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ: Số điện thoại Tổng cục Đường bộ Việt Nam: 0886.016.640; số điện thoại Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai: 0968.583.071; số điện thoại Sở Công thương Gia Lai: 02693.828.151.

Để kịp thời phản ánh, kiến nghị liên quan đến công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, người dân có thể gọi đến đầu số điện thoại (0269)1022 hoặc gửi nội dung phản ánh lên trang Hệ thống thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Gia Lai tại địa chỉ https://1022.gialai.gov.vn để được hỗ trợ, tư vấn.

 

NHƯ NGUYỆN

Gia Lai: Sáng 30-8, có 9 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca tái dương tính ảnh 2

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng hiệu quả nguồn lực huy động phòng-chống dịch Covid-19

Sử dụng hiệu quả nguồn lực huy động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành giám sát việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 và thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh, thị xã An Khê, Sở Y tế và Sở Tài chính. Kết quả giám sát cho thấy: Công tác phòng-chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong tỉnh chú trọng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng-chống và kiểm soát dịch bệnh.
Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19

Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19

(GLO)- Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch đến nay lên 125 trường hợp.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ: Khó khăn từ nhận thức

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ: Khó khăn từ nhận thức

(GLO)- Mới đây, Gia Lai được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp 30.100 liều vắc xin Moderna để tiêm mũi 2, mũi 3 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận vắc xin, nhiều địa phương trong tỉnh lại gặp khó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng.
Phân bổ 28.080 liều vắc-xin (Pfizer) đợt 181 cho tỉnh Gia Lai

Phân bổ 28.080 liều vắc-xin (Pfizer) đợt 181 cho tỉnh Gia Lai

(GLO)- Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản số 3761/VP-KGVX thông báo ý kiến của Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh về việc đồng ý Kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 181 cho tỉnh Gia Lai.