Gia Lai: Phát hiện 5 đối tượng người Trung Quốc vượt biên trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 20-3, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện, ngăn chặn 5 đối tượng người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ biên giới Việt Nam trên địa phận tỉnh Gia Lai sang Campuchia. 
5 đối tượng người Trung Quốc đang tìm cách vượt biên sang Campuchia thì bị Công an Gia Lai bắt giữ
5 đối tượng người Trung Quốc đang tìm cách vượt biên sang Campuchia thì bị Công an Gia Lai bắt giữ. Ảnh: Văn Ngọc
Theo đó, khoảng 17 giờ cùng ngày, trong quá trình tuần tra tại khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia thuộc địa phận xã Ia Khai huyện Ia Grai, lực lượng Công an đã phát hiện 5 đối tượng người nước ngoài đang tìm cách vượt biên sang Campuchia. Qua kiểm tra, các đối tượng không có hộ chiếu và giấy tờ tuy thân. 
Bước đầu đấu tranh, 5 đối tượng khai là Lu Chang (SN 2002), Liu Hong Shan (SN 2001), Liu Xiang (SN 2002), He Hong Feng (SN 2002), Zhang Zhu (SN 1989) đều mang quốc tịch Trung Quốc.
Các đối tượng khai được 1 người Việt Nam dẫn đến khu vực trên để sang Campuchia. Tuy nhiên sau đó người này bỏ đi đâu các đối tượng không rõ. Hiện nhóm người này đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Ia Grai tiếp tục điều tra làm rõ. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null