Gia Lai: Phấn đấu vận động đạt 1,1% dân số tham gia hiến máu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 39/KH-BCĐ về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 trên địa bàn.
Theo đó, căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19 và chỉ tiêu phân bổ của Ban Chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị, trường học… đẩy mạnh tuyên truyền, vận động về hiến máu tình nguyện gắn với phòng-chống dịch; tổ chức vận động và tiếp nhận an toàn, hiệu quả các đợt hiến máu; phấn đấu vận động đạt 1,1% dân số trong tỉnh tham gia hiến máu và tiếp nhận 16 ngàn đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân.
Lịch tổ chức hiến máu bố trí theo các ngày 6, 14, 22 và 28 hàng tháng. Tùy theo tình hình cụ thể của từng địa phương, các đơn vị có thể xây dựng kế hoạch tổ chức trước hoặc sau thời gian đã phân công (trong tháng). Đối với các đơn vị hiến máu dự bị (trong tình trạng khẩn cấp), Ban Chỉ đạo sẽ bố trí cán bộ liên hệ trực tiếp với các đơn vị trước khi tổ chức hiến máu 3 ngày.
Tỉnh Gia Lai phấn đấu vận động đạt 1,1% dân số tham gia hiến máu trong năm 2022. Ảnh: Mộc Trà
Tỉnh Gia Lai phấn đấu vận động đạt 1,1% dân số tham gia hiến máu trong năm 2022. Ảnh: Mộc Trà
Cùng với đó, tổ chức các chiến dịch và sự kiện về hiến máu tình nguyện như: Chiến dịch vận động hiến máu dịp Tết Nguyên đán và “Lễ hội Xuân hồng” năm 2022; Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4); tôn vinh, khen thưởng những người hiến máu tình nguyện nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14-6); phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2022; chương trình “Hành trình đỏ-Giọt hồng Cao nguyên”; tập huấn về kỹ năng truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện cho các tuyên truyền viên cấp cơ sở; xây dựng lực lượng tình nguyện viên tham gia vận động hiến máu tình nguyện ở những nơi tập trung nhiều người, tại các điểm hiến máu và kêu gọi hiến máu nhắc lại.
Tại kế hoạch này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các sở: Y tế, Tài chính, Thông tin và Truyền thông; thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã để triển khai thực hiện hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.