Gia Lai: Mua hàng trúng thưởng nhưng lại bị lừa 554 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-9, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã nhận đơn báo bị lừa đảo 554 triệu đồng. Nạn nhân là chị T.T.T.T. (SN 1989, ở xã An Lương).

img-8839.jpg
Tin nhắn chị T. nhận được của các đối tượng lừa đảo. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, cuối tháng 8 vừa qua, chị T. lên mạng xã hội Facebook, vào trang “Mẹ & Bé Đồ Trẻ Em-Chính hãng” để xem và đặt mua tủ đựng đồ cho em bé. Sau đó, trang này giới thiệu cho chị T. tủ đựng đồ em bé của hệ thống Con Cưng với giá 1.690.000 đồng.

Tuy nhiên, do tháng sinh nhật của hệ thống Con Cưng nên sản phẩm này được khuyến mãi chỉ còn 65.000 đồng.

Tiếp đó, trang web thông báo chị T. trúng phần quà may mắn là 2 chỉ vàng, yêu cầu chị T. cung cấp số điện thoại, địa chỉ nhận hàng và đưa chị T. vào nhóm Messenger có tên “Quà đặc biệt” để làm hồ sơ và thủ tục nhận thưởng. Nhóm này đều là những người được trúng quà và ai cũng chuyển khoản để làm thủ tục nhận quà nên chị tin tưởng tham gia.

Sau khi vào nhóm, trang web yêu cầu chị T. chuyển khoản 18 triệu đồng để làm hồ sơ và thủ tục giải ngân rút thưởng. Sau khi chuyển tiền xong, trang web báo chị T. đã bị lỗi hệ thống, sai cú pháp.

Do tâm lý sợ bị mất số tiền đã chuyển trước đó cùng 2 chỉ vàng trúng thưởng nên chị T. đã bị các đối tượng dẫn dắt, câu nhử và tiếp tục chuyển tiền nhiều lần với tổng cộng 554 triệu đồng. Biết mình đã bị lừa đảo nên chị T. đến cơ quan Công an trình báo.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo tình trạng giả mạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện

Cảnh báo tình trạng giả mạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện

(GLO)- Gần đây, một số fanpage Facebook đăng tải thông tin về các giải chạy bộ/đi bộ tự xưng là hoạt động gây quỹ từ thiện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trước tình trạng đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định không tổ chức hoặc bảo trợ bất kỳ một giải chạy bộ/đi bộ nào.

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

Giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền trên mạng xã hội để lừa đảo

(GLO)- Công an TP. Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, nắm bắt được nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để trang trải cuộc sống, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với các cuộc gọi 'dọa' cắt nước

Cảnh giác với các cuộc gọi 'dọa' cắt nước

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng xấu mạo danh nhân viên cấp nước gọi điện thoại lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác với số điện thoại lạ tự xưng “nhân viên cấp nước”, đặc biệt khi có yêu cầu cung cấp thông tin hoặc chuyển khoản qua đường link lạ.

null