Gia Lai huy động nguồn lực xã hội cho phát triển giáo dục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 4-6-2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025.  
Công ty cổ phần Phát triển văn hóa giáo dục cộng đồng ASEAN ký kết hợp đồng tín dụng với Sacombank Gia Lai về việc tài trợ Dự án Trường Phổ thông Nguyễn Khuyến tại TP. Pleiku. Ảnh: Mộc Trà
Công ty cổ phần Phát triển văn hóa giáo dục cộng đồng ASEAN ký kết hợp đồng tín dụng với Sacombank Gia Lai về việc tài trợ Dự án Trường Phổ thông Nguyễn Khuyến tại TP. Pleiku. Ảnh: Mộc Trà
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh huy động các nguồn lực của xã hội, phấn đấu trong năm 2020, số cơ sở giáo dục ngoài công lập toàn tỉnh đạt tỷ lệ 6,04% và số người học ngoài công lập đạt 6,41%; đồng thời đến năm 2025, số cơ sở giáo dục ngoài công lập đạt 8,17% và số người học ngoài công lập đạt 7,71%.
Kế hoạch này cũng đề ra những giải pháp thực hiện như: áp dụng và thực hiện kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để huy động nguồn lực xã hội cho giáo dục; cải thiện môi trường đầu tư; đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục công lập; tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin-truyền thông, xúc tiến đầu tư trong và ngoài tỉnh.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Ia Tô (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mong muốn được hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: H.D

Ia Grai: Hợp tác xã chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm

(GLO)- Nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để sản phẩm mới có được chỗ đứng ổn định trên thị trường, các HTX rất cần sự hỗ trợ của chính quyền và ngành chức năng địa phương.

Hội LHPN xã Ia Mơ Nông tặng hội viên thùng rác để bỏ rác sinh hoạt, bảo vệ môi trường. Ảnh: G.H

Ia Mơ Nông chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm cho cảnh quan môi trường nông thôn của xã ngày càng xanh-sạch-đẹp. 

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Hàng cây ngô đồng rực sắc trên đường về miền biên giới Ia Mơ. Ảnh: V.T.T

Về miền biên giới Ia Mơ

(GLO)- Khi ngồi viết những dòng chữ này, tôi vẫn còn vấn vương trước vẻ đẹp của hàng cây ngô đồng điểm tô sắc đỏ chấm phá trên nền trời xanh biếc dọc miền biên giới Ia Mơ.

Nhờ chăm chỉ làm lụng, gia đình anh Rơ Lan Hle (ở giữa) đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, bề thế. Ảnh: T.D

Sức sống mới ở làng Ó

(GLO)- Xa rồi những ngày khốn khó với nỗi lo thiếu đói lúc giáp hạt luôn ám ảnh trong tâm trí người dân làng Ó, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Giờ đây, làng Ó đã khoác lên mình chiếc áo mới bởi màu tươi sáng của những ngôi nhà xây to đẹp và các khu vườn mướt xanh, trĩu quả.