Gia Lai: Hiến máu tình nguyện đạt gần 118% chỉ tiêu kế hoạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Cư
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Cư
Năm 2020, toàn tỉnh đã phát động 81 đợt HMTN và tiếp nhận 16.966 đơn vị máu an toàn, đạt gần 118% chỉ tiêu kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 15.005 đơn vị máu, Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 1.961 đơn vị máu. Đặc biệt, trong năm 2020 đã có 1.778 đơn vị máu được hiến khẩn cấp cứu người tại các cơ sở y tế.
Phát biểu tại hội nghị, ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh-nhấn mạnh: “Thời gian tới, các ngành và địa phương cần tổ chức phát động HMTN phù hợp với điều kiện thực tế. Các đơn vị tiếp nhận máu cần nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động các đối tượng HMTN và sử dụng nguồn máu nhân đạo thật sự hiệu quả”.
HOÀNG CƯ

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.