Gia Lai: Giới thiệu 15 dự án kêu gọi đầu tư trên lĩnh vực du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 23-12, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2019 với sự tham dự của đại diện Sở Du lịch Bình Định, Hiệp hội du lịch tỉnh, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh; Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thị xã, thành phố.
Quag cảnh hội nghị, Ảnh: Hoàng Ngọc
Quag cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Ngọc
Tại hội nghị, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư các chính sách hỗ trợ về đầu tư du lịch, hoạt động xúc tiến du lịch và phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh. Đồng thời giới thiệu thông tin 15 dự án tỉnh đang kêu gọi đầu tư gồm: Khu du lịch Suối Đá 2 (thị xã Ayun Pa); Khu du lịch nghỉ dưỡng đồi thông Đak Pơ (huyện Đak Pơ); dự án du lịch sinh thái Hòn đá trải kết hợp du lịch cộng đồng (huyện Mang Yang); khu du lịch đập bến Tuyết (thị xã An Khê); công viên Diên Hồng (TP. Pleiku); khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Ia Ly (huyện Chư Pah); dự án khu du lịch Biển Hồ-Chư Đang Ya (thuộc địa bàn huyện Chư Pah và TP. Pleiku); dự án du lịch sinh thái hồ Ayun Hạ (huyện Phú Thiện); khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (trên địa bàn 3 huyện Kbang, Mang Yang, Đak Đoa); khu du lịch sinh thái Kon Chư Răng và dự án làng văn hóa-du lịch kháng chiến Stơr (huyện Kbang);  khu dịch vụ-du lịch, khách sạn cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ); khu du lịch văn hóa cao nguyên đồi thông kết hợp với đô thị sinh thái; dự án du lịch lòng hồ thủy điện Sê San 4; khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng thác Mơ (cùng huyện Ia Grai).  
Các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh cũng đã trao đổi, góp ý nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách xung quanh các dự án kêu gọi đầu tư; xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, tăng cường sự liên kết vùng, kết nối với du lịch Bình Định…
Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Dinh Thầy Thím ở La Gi

Dinh Thầy Thím ở La Gi

(GLO)- Tôi đến dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vào một ngày cuối tháng tư. Dù không phải mùa lễ hội nhưng nơi này vẫn rất đông du khách. Với nhiều người, đây là một trong những điểm dừng chân không thể thiếu khi đến với Bình Thuận.
Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

Từ làng Ốp nghĩ về phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ lâu, làng Ốp (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách khi đặt chân đến Gia Lai. Riêng tôi, mỗi lần có dịp về lại Pleiku-nơi gắn bó trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, thế nào cũng ghé thăm ngôi làng văn hóa du lịch này cùng bao kỳ vọng.