Gia Lai: Đẩy mạnh chi trả chế độ bảo hiểm xã hội qua thanh toán không dùng tiền mặt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030, đồng thời đảm bảo việc giải quyết và thụ hưởng chính sách được minh bạch, nhanh chóng, thuận tiện; Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 513/BHXH-CĐBHXH về việc khuyến khích chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân.

 Nhân viên BHXH tỉnh tuyên truyền đến người lao động trên địa bàn tỉnh về việc chi trả chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp thông qua tài khoản cá nhân. Ảnh: Như Ý
Nhân viên BHXH tỉnh tuyên truyền đến người lao động trên địa bàn tỉnh về việc chi trả chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp thông qua tài khoản cá nhân. Ảnh: Như Ý

Theo đó, BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp tuyên truyền đến người lao động và đơn vị sử dụng lao động khuyến khích chi trả chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp thông qua tài khoản ngân hàng của người lao động. Các đơn vị vận động, hướng dẫn người lao động, người hưởng trợ cấp thất nghiệp khai báo thông tin tài khoản cá nhân trong quá trình lập hồ sơ hưởng chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp, đồng thời khai báo thông tin tài khoản trong quá trình lập hồ sơ, hướng tới việc chi trả chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp hoàn toàn qua tài khoản cá nhân.

Trường hợp người lao động hưởng các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp chưa có tài khoản cá nhân, đơn vị sử dụng lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm vận động, khuyến khích, hướng dẫn lựa chọn ngân hàng đăng ký, mở tài khoản cá nhân.

Bảo hiểm xã hội tỉnh yêu cầu BHXH các huyện, thị xã theo phân cấp quản lý, giải quyết chế độ BHXH hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động, người lao động trên địa bàn triển khai thực hiện hiệu quả, phấn đấu đạt chỉ tiêu vận động, khuyến khích người nhận các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khu vực đô thị năm 2022.

 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Những đảng viên trẻ tình nguyện lên đường nhập ngũ

Những đảng viên trẻ tình nguyện lên đường nhập ngũ

(GLO)-Hàng năm vào đợt tuyển quân, nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, trong số đó có nhiều người là đảng viên trẻ. Mỗi đảng viên trẻ đều mang trong mình những khát vọng, ước mơ riêng, nhưng tựu trung lại họ là những người muốn cống hiến cho Tổ quốc.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Còn vài ngày nữa, 2.875 thanh niên ưu tú của tỉnh sẽ lên đường làm nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Công tác chuẩn bị cho ngày tòng quân đang được các cơ quan, đơn vị địa phương gấp rút chuẩn bị.