Gia Lai: Ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19. Kế hoạch nhằm chủ động, kịp thời ứng phó dịch bệnh với mục tiêu phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp bệnh Covid-19, khoanh vùng và xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong; hạn chế giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai họp bàn triển khai công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai họp bàn triển khai công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Kế hoạch đáp ứng với 5 cấp độ, cụ thể: Cấp độ 1: khi chưa có trường hợp bệnh xác định; Cấp độ 2: có trường hợp bệnh xâm nhập và có dưới 20 trường hợp xác định dương tính; cấp độ 3 dịch bệnh lây lan trên 20 trường hợp bệnh đến dưới 80 trường hợp xác định dương tính; cấp độ 4: dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, từ 80 trường hợp đến dưới 400 trường hợp xác định dương tính; Cấp độ 5: dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, từ 400 trường hợp xác định dương tính trở lên.
Tùy theo tình hình thực tế, kế hoạch này sẽ được cập nhật và điều chỉnh thường xuyên, kịp thời để phù hợp với tình hình diến biến dịch, cũng như quá trình triển khai công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của tỉnh.