Gia Lai: Ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19. Kế hoạch nhằm chủ động, kịp thời ứng phó dịch bệnh với mục tiêu phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp bệnh Covid-19, khoanh vùng và xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong; hạn chế giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai họp bàn triển khai công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai họp bàn triển khai công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Như Nguyện
Kế hoạch đáp ứng với 5 cấp độ, cụ thể: Cấp độ 1: khi chưa có trường hợp bệnh xác định; Cấp độ 2: có trường hợp bệnh xâm nhập và có dưới 20 trường hợp xác định dương tính; cấp độ 3 dịch bệnh lây lan trên 20 trường hợp bệnh đến dưới 80 trường hợp xác định dương tính; cấp độ 4: dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, từ 80 trường hợp đến dưới 400 trường hợp xác định dương tính; Cấp độ 5: dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, từ 400 trường hợp xác định dương tính trở lên.
Tùy theo tình hình thực tế, kế hoạch này sẽ được cập nhật và điều chỉnh thường xuyên, kịp thời để phù hợp với tình hình diến biến dịch, cũng như quá trình triển khai công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Đổi thay làng Têng 1

Đổi thay làng Têng 1

(GLO)- Nhờ sự chung sức của hệ thống chính trị và người dân, làng Têng 1 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) không ngừng đổi thay, khởi sắc. Hiện nay, làng đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống của bà con ngày càng ấm no.

Hội LHPN huyện Chư Sê đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Sê phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng; được đông đảo người dân đón nhận và bước đầu đem lại những kết quả khả quan.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).