Gia Lai ban hành định mức kinh tế-kỹ thuật cây trồng, vật nuôi hiệu lực từ 23-1-2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định ban hành định mức kinh tế-kỹ thuật một số cây trồng, vật nuôi và thủy sản trên địa bàn.

Gia Lai ban hành định mức kinh tế-kỹ thuật một số cây trồng, vật nuôi và thủy sản trên địa bàn.Ảnh: Minh Triều
Gia Lai ban hành định mức kinh tế-kỹ thuật một số cây trồng, vật nuôi trên địa bàn. Ảnh: Minh Triều

Theo đó, UBND tỉnh ban hành định mức kinh tế-kỹ thuật cụ thể cho cây lương thực, cây thực phẩm, cây công nghiệp ngắn ngày, dài ngày, cây ăn quả, cây lâm nghiệp, cây dược liệu; một số loại vật nuôi gồm: gà thịt, gà sinh sản, vịt đẻ trứng, vịt thịt, heo thịt, heo sinh sản, heo đực giống, bò thịt, bò cái sinh sản, bò đực giống phối trực tiếp, ong giống, các giống thỏ, dê cái sinh sản và một số loại thủy sản như cá thác lác, cá lăng, lóc bông, lươn, rô phi, diêu hồng, trắm cỏ, rô đồng, bống tượng.

Quyết định quy định cụ thể về định mức vật tư, lao động, nước tưới cho cây trồng, kỹ thuật và thức ăn, thuốc thú y, chuồng trại cho vật nuôi cũng như hình thức nuôi, mật độ, quy cỡ con giống và thức ăn cho từng loại thủy sản.

Đối với các loại cây trồng, vật nuôi, thủy sản chưa có định mức kinh tế-kỹ thuật quy định tại Quyết định của UBND tỉnh thì các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân vận dụng theo các định mức kinh tế-kỹ thuật của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 23-1-2022.

 


Phụ lục I: Định mức kinh tế-kỹ thuật đối với một số loại cây trồng
 

KIỀU PHAN

 

Có thể bạn quan tâm

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

(GLO)- Trong chiến lược phát triển ngành hàng cà phê, các nhà sản xuất ở Gia Lai đã xây dựng chuỗi khép kín từ nông trại đến ly cà phê. Đó không chỉ là sự đổi mới phương thức sản xuất mà còn là thay đổi tư duy tiếp cận thị trường, hướng tới giá trị gia tăng bền vững.

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

null