Gia Lai: 60 chủ thể OCOP tham gia triển lãm sản phẩm đặc trưng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, 60 chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh đã tham gia triển lãm sản phẩm đặc trưng tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn).

60-chu-the-ocop-tham-gia-trien-lam-gioi-thieu-san-pham-dac-trung.jpg
Triển lãm có sự tham gia của 60 đơn vị là chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ảnh: T.D

Triển lãm diễn ra từ ngày 1 đến 4-10, do Sở Công Thương tỉnh Gia Lai tổ chức.

Ngoài các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Gia Lai, triển lãm còn có hoạt động trải nghiệm văn hóa cà phê phục vụ người dân và khách tham quan.

Triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến người dân và du khách về giá trị sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh; giúp người tiêu dùng nhận diện các sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai, hiểu rõ giá trị, nguồn gốc sản phẩm.

gen-h-z7070684728635-5169f2808f73e71e5d87887427783115.jpg
Các chủ thể OCOP tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Ảnh: T.D

Triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, mở rộng thị trường tiêu thụ. Qua đó, thúc đẩy phát triển sản phẩm chủ lực của tỉnh, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất-tiêu thụ hàng hóa; phát triển hệ thống phân phối tiêu thụ sản phẩm nội địa, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 875 triệu đồng.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng

(GLO)- Ngày 18-12, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh (Cụm công nghiệp Cát Nhơn, xã Xuân An), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng.

Hàng Noel đa dạng như cây thông, ông già Noel được trưng bày rực rỡ nhưng thị trường mua sắm Giáng sinh diễn ra trầm lắng.

Thị trường Noel: Hàng đa dạng, mua sắm chọn lọc

(GLO)- Giữa tháng 12, trên các tuyến đường, siêu thị hay cửa hàng kinh doanh, không khó bắt gặp hình ảnh cây thông, ông già Noel, vòng nguyệt quế, dây kim tuyến… được trưng bày rực rỡ. Tuy nhiên, so với những mùa trước, thị trường mua sắm mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trầm lắng hơn.

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

(GLO)- Những năm gần đây, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã trở thành động lực quan trọng giúp nông sản Gia Lai định vị thương hiệu và mở rộng thị trường. Từ sản xuất nhỏ lẻ, nhiều chủ thể đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư chế biến và xây dựng chuỗi giá trị để nâng tầm sản phẩm.

null