Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin sản xuất chăn nuôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hơn 10 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã vận động được gần 1 tỷ đồng, hỗ trợ 75 bò cái sinh sản (mỗi con trị giá từ 10-15 triệu đồng) cho 63 gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Với hình thức hỗ trợ vay vốn không có lãi, sau 3-5 năm, gia đình sẽ hoàn lại cho Huyện Hội 1 con bê cái một năm tuổi hoặc số tiền vốn ban đầu để luân chuyển cho các gia đình khác.

Để đồng hành cùng các gia đình triển khai thực hiện tốt việc chăn nuôi bò sinh sản, Huyện Hội đã hỗ trợ các gia đình chuẩn bị chuồng trại, đất trồng cỏ; thường xuyên phối hợp với cơ quan khuyến nông và thú y hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản…

Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin sản xuất chăn nuôi ảnh 1

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê trao bò sinh sản cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Dung

Đến nay, hầu hết các gia đình được hỗ trợ vốn chăn nuôi bò đều bảo toàn được vốn vay; có nhiều gia đình sau 2 đến 3 năm đã có từ 3 đến 5 con bò. Hầu hết các hộ có thu nhập từ chăn nuôi bò lãi từ 20 đến 30 triệu đồng/năm.

Chương trình hỗ trợ bò giống để nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát triển sản xuất chăn nuôi đã mang lại hiệu quả tích cực; giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình có thêm thu nhập, cải thiện đời sống; từng bước giải tỏa tâm lý mặc cảm, tự ti, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Ia Grai: Trao hơn 200 suất quà cho học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ia Grai: Trao hơn 200 suất quà cho học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Ngày 31-5, Công đoàn Văn hóa-Thông tin huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với công ty TNHH thương mại và dịch vụ Gordy Farm (huyện Ia Grai) tổ chức Giải bóng đá từ thiện Cup Gordy Farm-nâng bước em đến trường và trao hơn 200 suất quà cho học sinh, thiếu nhi tại 2 làng đặc biệt khó khăn của thị trấn Ia Kha.
Chư Sê lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Chư Sê lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Nhiều năm qua, huyện Chư Sê luôn đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN). Phong trào ngày càng lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo người dân tham gia, giúp địa phương hoàn thành vượt chỉ tiêu hiến máu do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Gia Lai giao.
Ban tổ chức trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái. Ảnh: Vũ Chi

Tổ chức Chợ nhân đạo tại xã Ia Tul

(GLO)- Chiều 27-5, tại Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa, UBND xã Ia Tul, các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình Chợ nhân đạo năm 2023.
85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.
Học Bác về tấm lòng nhân ái

Học Bác về tấm lòng nhân ái

(GLO)- Mỗi người một cách làm nhưng những người phụ nữ ấy đã và đang học, làm theo Bác ở tấm lòng nhân ái, yêu thương con người. Bằng khả năng của mình, họ đã kết nối, trao gửi yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Tháng Nhân đạo 2023: Lan tỏa lòng nhân ái

Tháng Nhân đạo 2023: Lan tỏa lòng nhân ái

(GLO)- Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, Tháng Nhân đạo 2023 đã đi được nửa chặng đường. Với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, lòng nhân ái đã được lan tỏa và giúp cho những hoàn cảnh khó khăn bằng những phần quà, việc làm thiết thực.
Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Chu Văn An. Ảnh: Vũ Chi

200 suất quà tặng học sinh nghèo Trường Tiểu học Chu Văn An

(GLO)- Sáng 17-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Hoa tay xinh Gallery-Workshop TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương” tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Chu Văn An (thị trấn Phú Thiện).
1.000 phần quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại huyện Mang Yang

1.000 phần quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại huyện Mang Yang

(GLO)-

Ngày 13-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với Nhóm thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại 4 xã: Đak Trôi, Kon Chiêng, Hà Ra và Đak Ta Ley.