Gần 1 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin sản xuất chăn nuôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hơn 10 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã vận động được gần 1 tỷ đồng, hỗ trợ 75 bò cái sinh sản (mỗi con trị giá từ 10-15 triệu đồng) cho 63 gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Với hình thức hỗ trợ vay vốn không có lãi, sau 3-5 năm, gia đình sẽ hoàn lại cho Huyện Hội 1 con bê cái một năm tuổi hoặc số tiền vốn ban đầu để luân chuyển cho các gia đình khác.

Để đồng hành cùng các gia đình triển khai thực hiện tốt việc chăn nuôi bò sinh sản, Huyện Hội đã hỗ trợ các gia đình chuẩn bị chuồng trại, đất trồng cỏ; thường xuyên phối hợp với cơ quan khuyến nông và thú y hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản…

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê trao bò sinh sản cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Dung

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê trao bò sinh sản cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Dung

Đến nay, hầu hết các gia đình được hỗ trợ vốn chăn nuôi bò đều bảo toàn được vốn vay; có nhiều gia đình sau 2 đến 3 năm đã có từ 3 đến 5 con bò. Hầu hết các hộ có thu nhập từ chăn nuôi bò lãi từ 20 đến 30 triệu đồng/năm.

Chương trình hỗ trợ bò giống để nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát triển sản xuất chăn nuôi đã mang lại hiệu quả tích cực; giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình có thêm thu nhập, cải thiện đời sống; từng bước giải tỏa tâm lý mặc cảm, tự ti, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.