Ayun Pa: Trao 11 con bò giống cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-11, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã trao bò giống năm 2021 cho 11 hộ nghèo trên địa bàn.

Chị Nay H'Tý (buôn Hoang 2, xã Ia Sao) vui mừng nhận bò giống hỗ trợ. Ảnh: Nguyên Hương
Chị Nay H'Tý (buôn Hoang 2, xã Ia Sao) vui mừng nhận bò giống hỗ trợ. Ảnh: Nguyên Hương

Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 1 con bò giống trị giá 15 triệu đồng. Trong đó, 1 hộ ở phường Đoàn Kết, 3 hộ ở xã Chư Băh, 7 hộ ở xã Ia Sao. Tổng kinh phí hỗ trợ là 165 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã. Tại buổi lễ, các hộ nhận bò giống được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho bò để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

NGUYÊN HƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

null