Đức Long Gia Lai và Thể Công-Binh đoàn 15 cùng thắng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đội đương kim vô địch (Đức Long Gia Lai) lẫn á quân (Thể Công-Binh đoàn 15) đều giành chiến thắng cách biệt trong ngày đầu ra quân tại Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia, tranh Cúp PV Oil năm 2014. 
 

Ảnh: Văn Nguyên
Ảnh: Văn Nguyên

Cụ thể, ở bảng A (thi đấu tại Bình Dương), Thể Công-Binh đoàn 15 vượt qua Long An với tỷ số 3-1, điểm số các sét: 25/21, 17/25, 25/15, 25/18. Còn ở bảng B (Bạc Liêu), Đức Long Gia Lai (ĐLGL) cũng giành chiến thắng tỷ số 3-0 trước Công an Phú Thọ.

Sét 1, khi ĐLGL bị Công an Phú Thọ dẫn trước với điểm số 15/16, đến lượt chủ công Duy Quang xuống phát bóng, giúp đội nhà ghi 3 điểm liên tiếp để lật ngược thế cờ dẫn lại đối phương 18/16. Từ đây trở đi này, hai đội thi đấu cò cưa, kèn cựa với khoảng cách hơn kém nhau 2 điểm. Nhờ bản lĩnh của nhà đương kim vô địch, ĐLGL về đích trước ở sét này với điểm số 25/23.

Sau khi vượt qua đối phương tỷ số 2-0 (25/23 và 25/22), sang sét 3, đội bóng đến từ “đất Tổ” Hùng Vương-Phú Thọ thi đấu với tinh thần không có gì để mất và họ dẫn trước ĐLGL điểm số 24/23. Đáng khen, lúc này đến lượt tân binh-phụ công Cao Xuân Thao xuống phát bóng, gián tiếp giúp đội nhà ghi liền 3 điểm, đưa ĐLGL thắng ngược sét 3 với điểm số 26/24.

Mặc dù vượt qua Công an Phú Thọ với tỷ số chung cuộc 3-0, nhưng điểm số các sét rất sát sao, điều này cho thấy người hâm mộ Phố núi vẫn chưa hoàn toàn yên tâm về sức mạnh của nhà đương kim vô địch.

Giải thích về chuyện này, ông Nguyễn Văn Nguyên-Trưởng đoàn Bóng chuyền ĐLGL cho biết: “Là vì cặp phụ công Thanh Lam-Xuân Thao chưa bình phục chấn thương cổ chân, nên huấn luyện viên Bùi Quang Ngọc cất hai cầu thủ này trên ghế dự bị, chỉ vào sân ở những thời điểm quyết định, để dành sức quyết đấu với Tràng An Ninh Bình, Sacombank Biên phòng và XSKT Vĩnh Long. Người hâm mộ hãy yên tâm…”.

Minh Vỹ

Có thể bạn quan tâm