Đức Cơ: Tập huấn Chuyên môn, nghiệp vụ cho 93 cán bộ Mặt trận cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 1-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho 93 cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở.

Theo đó, trong 2 ngày (1 và 2-10), các đại biểu là cán bộ Mặt trận cấp xã, Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, Trưởng ban thanh tra nhân dân sẽ được báo cáo viên quán triệt các chuyên đề về nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

quang-canh-hoi-nghi-tap-huan-cong-tac-mat-tran-tai-huyen-duc-co-anh-ngoc-anhjpg1-9042.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho 93 cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở của huyện Đức Cơ. Ảnh: Ngọc Anh

Ngoài ra, các đại biểu còn nghe phổ biến về MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; các quy định của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư; giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam.

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của Mặt trận năm 2024.

Đồng thời, góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Ia Tô (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mong muốn được hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: H.D

Ia Grai: Hợp tác xã chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm

(GLO)- Nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để sản phẩm mới có được chỗ đứng ổn định trên thị trường, các HTX rất cần sự hỗ trợ của chính quyền và ngành chức năng địa phương.

Hội LHPN xã Ia Mơ Nông tặng hội viên thùng rác để bỏ rác sinh hoạt, bảo vệ môi trường. Ảnh: G.H

Ia Mơ Nông chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm cho cảnh quan môi trường nông thôn của xã ngày càng xanh-sạch-đẹp. 

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Nhờ chăm chỉ làm lụng, gia đình anh Rơ Lan Hle (ở giữa) đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, bề thế. Ảnh: T.D

Sức sống mới ở làng Ó

(GLO)- Xa rồi những ngày khốn khó với nỗi lo thiếu đói lúc giáp hạt luôn ám ảnh trong tâm trí người dân làng Ó, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Giờ đây, làng Ó đã khoác lên mình chiếc áo mới bởi màu tươi sáng của những ngôi nhà xây to đẹp và các khu vườn mướt xanh, trĩu quả.