Đức Cơ: Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà trẻ em dịp 1-6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại làng Grôn, xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Quỹ từ thiện Liên Tâm, Đoàn thanh niên Công an huyện Đức Cơ phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai trong ngày  26-5 đã tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và phát quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân Tết Thiếu nhi ngày 1-6.
Các y-bác sỹ khám bệnh cho người dân. Ảnh: Hà Phương
Các y-bác sỹ khám bệnh cho người dân. Ảnh: Hà Phương
Tại chương trình, đã có hơn 350 lượt người dân xã Ia Kriêng được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Cùng với đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã tặng 300 suất quà là nhu yếu phẩm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động này là 75 triệu đồng được Quỹ từ thiện Liên Tâm huy động và sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, đội ngũ y- bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai. 
Đây là việc làm chung tay vì sức khỏe cộng đồng thể hiện tính nhân văn cao cả mà mỗi người, mỗi đơn vị đều hướng tới, mục đích chia sẻ với những khó khăn của người dân nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. 
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

null