.
.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách,hộ nghèo huyện Kông Chro

Thứ Bảy, 18/05/2019, 19:56 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng ngày 18-5, đoàn cán bộ y, bác sỹ thuộc Bệnh viện Quân y 13 (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã về xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo.
 
 
Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe và kê đơn cấp phát thuốc cho hơn 200 lượt người mắc các bệnh thông thường như: Viêm đường hô hấp, đau mắt, thoái hóa đốt sống lưng, viêm đa khớp, đau dạ dày, các bệnh về tiêu hóa… tặng 40 suất quà với tổng trị giá 35 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên điạ bàn xã Đăk Pơ Pho
 
Đoàn cán bộ y bác sỹ khám bệnh cho đối tượng chính sách. Ảnh: Thúy Ngọ
Đoàn cán bộ y bác sỹ khám bệnh cho đối tượng chính sách. Ảnh: Thúy Ngọ
 
Bên cạnh đó các y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục, hạn chế được các chứng bệnh thường gặp và tuyên truyền về cách phòng chống các bệnh dịch nguy hiểm. Trong quá trình thăm khám, những trường hợp bệnh nặng được các bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện tuyến trên điều trị. 
 
Thông qua chương trình giúp người dân có cơ hội được kiểm tra sức khỏe, cung cấp những kiến thức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhân dịp này, đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện quân y 13 đã giao lưu bóng chuyền và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với nhân dân xã Đăk Pơ Pho. Được biết, công tác khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà của Bệnh viện quân y 13 nằm trong kế  hoạch hoạt động thường niên hàng năm giữa Bệnh viện với UBND huyện Kông Chro trong những năm qua.
 
                                                                                         Thúy Ngọ
                                                                            
.