Đức Cơ: 250 triệu đồng giúp cựu thanh niên xung phong phát triển kinh tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Đức Cơ đã quyên góp được 250 triệu đồng giúp hội viên phát triển kinh tế. Thông tin được báo cáo tại Đại hội đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029, diễn ra ngày 4-6.

Dự Đại hội có 80 đại biểu đại diện cho 162 hội viên trong toàn huyện. Báo cáo tại đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2019-2024, cán bộ, hội viên cựu TNXP đã tích cực tham gia công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội đã chú trọng triển khai các phong trào: “Cựu TNXP nêu gương sáng”, “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội Cựu TNXP huyện xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được 250 triệu đồng, giúp cho 30 hội viên vay với lãi suất thấp để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Đức Cơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: Như Quỳnh

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Đức Cơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: Như Quỳnh

Đại hội đã thông qua một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2024-2029 như: 100% cán bộ, hội viên được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; duy trì Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” nhằm giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau thoát nghèo bền vững; làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, tham gia giải quyết các chế độ đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong các cuộc kháng chiến và sau hòa bình năm 1975.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 11 người; ông Nguyễn Hữu Hoa tái cử chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tặng giấy khen cho 4 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện giai đoạn 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

(GLO)- An Nhơn Tây-vùng đất gắn với Khu căn cứ cách mạng An Trường-từng giữ vai trò chiến lược trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, An Nhơn Tây hôm nay khoác lên mình diện mạo mới.

null