Du lịch Philippines khởi sắc sau khi mở cửa biên giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Du lịch Philippines nói rõ tính đến ngày 16/3, lượng du khách trong nước đạt 102.031 lượt khách, mức cao nhất kể từ khi quốc gia Đông Nam Á này đóng cửa biên giới khi đại dịch bùng phát.

Bãi biển Boracay. (Nguồn: AFP)
Bãi biển Boracay. (Nguồn: AFP)


Philippines, đất nước nổi tiếng với những bãi biển cát trắng hoang sơ, đã đón hơn 100.000 lượt du khách nước ngoài kể từ khi quốc gia Đông Nam Á này mở cửa biên giới từ tháng 2 vừa qua.

Phát biểu với báo giới ngày 18/3, Bộ trưởng Du lịch Philippines Bernadette Romulo-Puyat nói rõ tính đến ngày 16/3, lượng du khách trong nước đạt 102.031 lượt khách, mức cao nhất kể từ khi quốc gia Đông Nam Á này đóng cửa biên giới khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi tháng 3/2020.

Bà  Puyat bày tỏ hy vọng lượng khách quốc tế sẽ góp phần hồi sinh “ngành công nghiệp không khói” chịu thiệt hại nặng nề do dịch bệnh.

Bên cạnh đó, bà cũng tin tưởng việc mở cửa biên giới sẽ mang lại việc làm và đảm bảo thu nhập cho người lao động ngành du lịch.

Theo quy định mới, những du khách đã tiêm đủ liều vaccine đến từ những nước được miễn thị thực sẽ được phép nhập cảnh vào Philippines từ tháng 2/2022. Trong tháng 3, chính phủ sẽ nởi lỏng hơn nữa các biện pháp phòng dịch, cho phép toàn bộ du khách đã tiêm đủ liều vaccine đến nước này Số liệu cho thấy Mỹ đứng đầu về lượng khách du lịch đến Philippines, tiếp đó là Canada, Anh, Hàn Quốc và Australia.

Du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Philippines, đóng góp tới 12,7% GDP trong năm 2019. Tuy nhiên, đại dịch đã tác động nặng nề đến ngành du lịch của nước này, khiến khách sạn, các hãng hàng không sa thải nhân viên.

Theo số liệu của Cơ quan thống kê Philippines, khoảng 1,1 triệu lao động trong ngành du lịch nước này đã bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Du lịch Philippines tin tưởng rằng dù số du khách vẫn chưa đạt đến mức trước đại dịch, song du khách nước ngoài đến nước này sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh số ca lây nhiễm giảm cũng như nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện hệ thống chăm sóc y tế.

Theo Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Những sứ giả văn hóa tại thủ đô

Những "sứ giả văn hóa" tại thủ đô

(GLO)- Tết này, hai nhóm nghệ nhân Jrai, Bahnar của Gia Lai đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) lại một năm nữa xa nhà làm nhiệm vụ “sứ giả văn hóa”, quảng bá bản sắc đến với khách du xuân.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Rừng cổ thụ huyền bí quanh thác nước làng Á.

Rừng cổ thụ quanh thác nước làng Á

(GLO)- Không ồn ào bởi dòng nước đổ từ trên cao, thác nước làng Á (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) cuốn hút mọi người bằng rừng cổ thụ với những bộ rễ lộ thiên khổng lồ nằm ngay dưới chân thác.

null