Du lịch Hàn Quốc nhất định phải thưởng thức những món ngon này

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ẩm thực luôn là một khía cạnh quan trọng trong bản sắc văn hóa Hàn Quốc. Dưới đây là những món ăn truyền thống tiêu biểu của đất nước này.

 




Galbi – sườn nướng. Galbi là cái tên gọi chung của món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn tẩm với xì dầu rồi nướng.


 

 







Bulgogi – thịt bò nướng. Bulgogi được ướp với xì dầu và đường, chính yêu tố đó làm món ăn trở nên thơm và mềm hơn.

 

 




Món canh xương bò hay còn gọi là seolleongtang được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ.


 

 




Samgyetang – Gà tần sâm. Hằng năm trong lịch sử của Hàn Quốc có 3 ngày nóng nhất được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày nóng này thì món gà tần sâm được nhiều người muốn ăn bởi nó có tác dụng giải nhiệt đánh tan cơn nóng.


 

 





Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, còn được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”.


 

 





Naengmyeon – mỳ lạnh. Món mỳ này được dùng bằng bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan đi cái oi bức của mùa hè. Tuy nhiên không phải vì thế mà món mỳ này bị từ chối vào mùa lạnh.


 

 




Japchae – Miến trộn Hàn Quốc. Nguyên liệu chính được làm từ miến và rau được bố trí theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính của món ăn này là xì dầu và ớt.



 

 




Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap giống món Sushi của Nhật nhưng được chế biến to hơn và bên trong có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau tạo nên nhiều màu sắc độc đáo.


 

 




Bibimbap – Cơm trộn. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất 7 màu trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ.


 

 




 Kim chi là món không nên bỏ qua bởi đây chính là món mà người Hàn Quốc coi trọng và không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là món truyền thống của đất nước, kim chi còn là món ăn được nhiều du khách ưa thích .

Hà Anh/VOV.VN
Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thong dong qua miền mây xanh

Thong dong qua miền mây xanh

Trên các cung đường đến với đèo Hải Vân trùng điệp, du khách có dịp hòa mình cùng thiên nhiên để ngắm Hải Vân huyền thoại. Trong những điểm đến của cung đường này, Hải Vân Xanh cũng khá thú vị mà phượt thủ khó bỏ lỡ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

Định hình cực tăng trưởng du lịch rừng - biển

(GLO)- Việc hợp nhất hai tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới) không chỉ kiến tạo một không gian phát triển mới mà còn thúc đẩy ngành du lịch đột phá, với sự kết hợp khai thác tài nguyên du lịch rừng và biển, sẽ tạo ra chuỗi sản phẩm đa dạng, hấp dẫn.

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Những ngày qua, sau khi phim “Lật Mặt 8” mang tên “Vòng tay nắng” với những cảnh quay tại Khu du lịch Bàu Trắng (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) khởi chiếu tại các rạp thì ngày càng có nhiều người đến check-in hơn với các địa danh được nhắc đến trong phim.

null