Du khách đổ xô đến Tokyo ngắm nhìn loài hoa trăm năm mới nở một lần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phần thân giữa của cây thùa được trồng gần đài phun nước ở bồn hoa đầu tiên của công viên Hibiya đã bắt đầu phát triển vào ngày 17/5, những bông hoa đầu tiên bắt đầu nở vào ngày 10/7.
Người dân địa phương và du khách ngắm cây Thùa nở hoa tại công viên Hibiya ở Tokyo. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)

Người dân địa phương và du khách ngắm cây Thùa nở hoa tại công viên Hibiya ở Tokyo. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)

Một cây thùa, còn gọi là “cây thế kỷ” (agave Americana), được cho là 100 năm mới nở hoa một lần, đã bắt đầu bung xòe những cánh hoa vàng rực rỡ đầu tiên ở công viên Hibiya ở Tokyo, Nhật Bản.

Một nhân viên của công viên Hibiya cho biết phần thân giữa của cây thùa được trồng gần đài phun nước ở bồn hoa đầu tiên của công viên đã bắt đầu phát triển vào ngày 17/5. Những bông hoa đầu tiên bắt đầu nở vào ngày 10/7.

Nhân viên này cho biết: “Tôi nghe nói các nụ hoa bắt đầu nở lần lượt từ dưới lên trên trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc chắn vì chưa bao giờ nhìn thấy loài cây này nở hoa trước đây".

Cây thùa nở hoa vàng rực rỡ ở tại Công viên Hibiya ở Tokyo. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)

Cây thùa nở hoa vàng rực rỡ ở tại Công viên Hibiya ở Tokyo. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)

Cây thùa này, hiện cao 7,7m, được cho là đã hơn 60 tuổi, vì có những bức ảnh chụp cây vào khoảng năm 1960. Một cây thùa khác được trồng chéo đối diện với nó đã nở hoa vào tháng 7/2019.

Agave Americana là loài cây mọng nước chỉ nở hoa một lần trong đời. Vì vậy, người dân địa phương cũng như khách du lịch nước ngoài đang đổ xô đến công viên để ngắm nhìn và chụp cảnh tượng vô cùng hiếm hoi này tại công viên Hibiya ở Tokyo.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

null