Tại sao đột quỵ có thể xảy ra ngay cả với những người khỏe mạnh?
Nhiều người cho rằng đột quỵ chỉ xảy ra ở người cao tuổi hoặc người có bệnh nền, nhưng thực tế ngay cả người trẻ vẫn có thể bị đột quỵ.
Nhiều người cho rằng đột quỵ chỉ xảy ra ở người cao tuổi hoặc người có bệnh nền, nhưng thực tế ngay cả người trẻ vẫn có thể bị đột quỵ.
(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.
(GLO)-Ngành Y tế Gia Lai vừa ghi thêm một dấu ấn khi bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung, Trưởng khoa Thần kinh - Đột quỵ (Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh), được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Can thiệp mạch thần kinh Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030.
(GLO)- Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế. Tại Gia Lai, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung-Trưởng Khoa Thần kinh-Đột quỵ, phụ trách Đơn vị Can thiệp mạch máu não & Ngoại vi (BVĐK trung tâm tỉnh) là người tiên phong đưa kỹ thuật can thiệp mạch máu não về tỉnh.
(GLO)- Một bệnh nhân nữ 34 tuổi đột ngột đau đầu dữ dội, được đưa vào Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai. Kết quả chụp CT sọ não thấy chảy máu dưới nhện, chụp mạch máu não phát hiện túi phình động mạch não đã vỡ.
(GLO)- Sáng 23-8, tại Khách sạn Khánh Linh (phường Pleiku), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)-Chi nhánh Gia Lai phối hợp với Dai-ichi Life Việt Nam và Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức hội thảo với chủ đề Hành trình sức khỏe và hạnh phúc-vì một tương lai trọn vẹn.
(GLO)- Tối 11-8, tin từ Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Gia Lai, trong lúc chèo thúng đánh cá trên biển, một ngư dân đã tử vong, nghi do đột quỵ.
(GLO)- Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận Bạch kim. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, đưa Bệnh viện trở thành một trong số ít đơn vị y tế tuyến tỉnh đạt chuẩn quốc tế trong cấp cứu và điều trị đột quỵ.
(GLO)- Sáng 2-8, tin từ Tổ địa bàn Pleiku-Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 2 (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai), đơn vị vừa phối hợp cùng người dân đưa 1 người đàn ông đi cấp cứu nghi bị đột quỵ khi đang lái xe.
Việc duy trì một chế độ ăn lành mạnh có thể giúp giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ như huyết áp cao, cholesterol và rối loạn đường huyết.
Chuối xanh luộc giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa, ngừa đột quỵ và cải thiện sức khỏe toàn diện.
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado Boulder, erythritol có thể làm suy yếu các chức năng tế bào cần thiết để duy trì sức khỏe mạch máu não.
Nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) đã chỉ ra một loạt khác biệt giữa người ăn chỉ vài quả bơ mỗi tháng và người ăn hàng ngày.
Đột quỵ khi đang thi đấu một trận bóng đá phong trào hôm 3-6, cựu cầu thủ futsal TP HCM Trần Đặng Thiện ra đi ở tuổi 25, gây sốc giới túc cầu Việt Nam
Tối 4-6, một lãnh đạo UBND xã Cuôr Đăng (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, ông Y Lý Niê (Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Cuôr Đăng) vừa tử vong trong lúc đi công tác.
(GLO)- Ngáp được xem là một phản ứng sinh lý rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn ngáp quá nhiều lần liên tiếp trong ngày thì đừng nên chủ quan, bởi lẽ đó là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh nguy hiểm.
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC), gần một nửa dân số Việt Nam đang đối mặt nguy cơ tim mạch do rối loạn mỡ máu gia tăng nhanh chóng.
Cà phê - một trong những đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới, luôn mang lại điều bất ngờ. Với vô số lợi ích đã được biết đến, giờ đây, các nhà khoa học lại tìm ra thêm một tác dụng tuyệt vời của cà phê.
Một phân tích từ Đại học Tufts chỉ ra cách ngừa đột quỵ thú vị thông qua việc "giải độc" bữa ăn nhiều muối, dùng chất béo chống lại máu nhiễm mỡ...
(GLO)- Không ít người có thói quen bẻ cổ, xoay lắc cổ mỗi khi thấy mỏi ở cổ và vai gáy. Tưởng chừng như vô hại nhưng hành động này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không được thực hiện đúng cách.
(GLO)- Khoa Lão (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) biên chế 80 giường bệnh nhưng những ngày qua, số bệnh nhân là người già nhập viện điều trị có chiều hướng tăng cao, có lúc lên đến gần 100 bệnh nhân; trong đó nhiều người bị đột quỵ não, viêm phổi…
Dùng thực phẩm bổ sung để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy dùng quá nhiều thực phẩm bổ sung không chỉ không mang lại lợi ích mà còn gây hại.
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Thời tiết lạnh là mối nguy cơ hàng đầu dẫn đến căn bệnh này.
Các trường hợp đau tim và đột quỵ tăng rất nhiều vào mùa đông. Nguyên nhân có thể do lạnh, và có một sai lầm nhiều người dễ mắc phải sau khi thức dậy vào buổi sáng cũng có thể góp phần gây ra những điều không hay cho sức khỏe.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu | ||
| Tỷ giá USD/VND | ||
| Theo: | giacaphe.com |