Đồn Biên phòng Ia Mơr phát động đợt thi đua cao điểm tri ân người có công với cách mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-5, Đồn Biên phòng Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Theo đó, từ ngày 14-5 đến ngày 27-7-2022, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thi đua với 3 nội dung chính: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội, của Bộ đội Biên phòng và của Bộ đội Biên phòng tỉnh về chính sách đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội.

 Các Đội và bộ phận ký kết thi đua. Ảnh: Anh Huy
Các Đội và bộ phận thuộc Đồn Biên phòng Ia Mơr ký kết thi đua. Ảnh: Anh Huy


Đơn vị tập trung giáo dục, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng Cục Chính trị, Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội. Tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, tọa đàm, trao đổi và tặng quà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương binh trên địa bàn xã.

Đồng thời, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nghiên cứu, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu xử lý thắng lợi các tình huống, không để bị động, bất ngờ, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; tăng cường huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh, huấn luyện chuyên sâu. Tiếp tục rà soát, báo cáo đề nghị giải quyết tốt chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế còn tồn sót. Tổ chức tốt hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng. Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Bộ đội Biên phòng tỉnh chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”...

ANH HUY

Có thể bạn quan tâm

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

(GLO)- Bao thế hệ người Bahnar ở làng Châu (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn gắn bó với cồng chiêng bởi đó là nguồn cội, là bản sắc văn hóa của dân tộc. Chính sự tiếp nối, trao truyền giữa các thế hệ đã đưa thanh âm cồng chiêng của ngôi làng này vang vọng mãi.