Đoàn Thanh niên Công an tỉnh về nguồn tại xã Krong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang.

Tại đây, các đoàn viên đã tổ chức dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ; bày tỏ lòng thành kính, tri ân, biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha, ông trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong kháng chiến chống Mỹ, khu căn cứ địa cách mạng Krong là nơi các cơ quan đầu não của tỉnh Gia Lai hoạt động (1955-1975). Với sự đùm bọc, giúp đỡ của Nhân dân, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ đã vượt qua mưa bom, bão đạn, trường kỳ kháng chiến, lập nên nhiều chiến công vang dội, góp phần tiến công, thống nhất đất nước.

3-img-20250322-100050.jpg
Đoàn công tác hưởng ứng phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” tại xã Krong, huyện Kbang. Ảnh: Lê Ánh

Tại Khu di tích Ban An ninh Gia Lai, các đoàn viên đã tổ chức dọn vệ sinh, trồng cây xanh, ôn lại truyền thống cách mạng. Những năm qua, nơi đây là “địa chỉ đỏ” để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an Gia Lai và Nhân dân thường xuyên lui tới, tổ chức các hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Dịp này, hưởng ứng phong trào thi đua cả nước “chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”, hơn 30 đoàn viên đã hỗ trợ ngày công tổ chức sơn, sửa lại nhà cho em Đinh Ka (SN 2003, mồ côi cha, mẹ) ở làng Klah. Đây là căn nhà tình nghĩa được Công an tỉnh hỗ trợ xây tặng từ năm 2018. Đồng thời, các đoàn viên tham gia đào móng xây nhà mới cho bà Đinh Leh (SN 1963, hộ gia đình chính sách) ở làng Vir.

Chương trình về nguồn tại xã Krong, huyện Kbang nằm trong các chuỗi hoạt động được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức trong tháng 3, hướng đến kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2025).

Có thể bạn quan tâm

Ia Piơr “cập bến” nông thôn mới

Ia Piơr “cập bến” nông thôn mới

(GLO)- Sau 14 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Ia Piơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Đây là kết quả của sự nỗ lực từ hệ thống chính trị địa phương cùng các tầng lớp nhân dân.

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em tại xã Ia Lâu

Gia Lai: Bàn giao dự án xây dựng trường cho em

(GLO)- Ngày 27-5, Hội từ thiện Chùa Long Phước (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Công ty TNHH GazeFi TP. Hồ Chí Minh bàn giao dự án xây trường cho em: Công trình lớp mẫu giáo thuộc Trường mẫu giáo Tân Tiến tại xã Ia Lâu (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã biên giới Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Nhớ về Kbang

Nhớ về Kbang

(GLO)- Tháng 5-1992, tôi rời giảng đường trường đại học sư phạm với tương lai mờ mịt, bởi đó là năm ngành Giáo dục tinh giản biên chế rất nhiều. 

Lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng

Lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng

(GLO)- Hội Thích trồng cây Gia Lai không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trồng nhiều loại rau và hoa, mà còn là cầu nối để mọi người trao đổi cây với giá…0 đồng. Nhờ đó đã khuyến khích cộng đồng tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường.