Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo chúc Tết Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 2-2, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã đón tiếp Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo đến thăm, chúc Tết Tỉnh ủy. Tham gia đón tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung (thứ 9 từ phải sang) đón tiếp Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo. Ảnh: P.L
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung (thứ 9 từ phải sang) đón tiếp Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo. Ảnh: P.L

Thay mặt Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo, ông Bùi Văn Hùng-Chủ tịch Hội đồng tinh thần tôn giáo Baha’i đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy cùng các cơ quan, đoàn thể đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động của các tôn giáo trong thời gian qua. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đại diện các tôn giáo đã gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy sức khỏe, bình an, hạnh phúc; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2024.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, hạnh phúc. Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung nhấn mạnh: Với hơn 415.000 tín đồ, chiếm khoảng 28% dân số toàn tỉnh, các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân và cũng là lực lượng quan trọng góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển tỉnh nhà.

Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các chức sắc và đồng bào các tôn giáo; mong muốn thời gian tới, các chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai phát triển nhanh, bền vững.

Quang cảnh buổi tiếp đón Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo tại Trụ sở Tỉnh ủy. Ảnh: P.L
Quang cảnh buổi tiếp đón Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo tại Trụ sở Tỉnh ủy. Ảnh: P.L

Sáng cùng ngày, Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo đã đến thăm, chúc Tết tại trụ sở UBND tỉnh. Đón tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Thay mặt Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo, ông Ngọc Đào Thanh-Trưởng ban đại diện Hội thánh Cao đài Tây Ninh tại Gia Lai đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà tỉnh Gia Lai đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời gửi lời cảm ơn và mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đại diện các tổ chức tôn giáo đã gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc. Các tổ chức tôn giáo sẽ chung sức xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (thứ 7 từ phải sang) tiếp đón Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo. Ảnh: P.L
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (thứ 7 từ phải sang) tiếp đón Đoàn đại diện các tổ chức tôn giáo. Ảnh: P.L

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của các tổ chức tôn giáo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đã thông báo những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2023. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội. Trong thời gian tới, mong muốn các vị chức sắc và đồng bào tôn giáo sẽ đồng hành với tỉnh trong quá trình triển khai các nhiệm vụ, chung sức xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

Vang mãi tiếng chiêng làng Châu

(GLO)- Bao thế hệ người Bahnar ở làng Châu (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) vẫn gắn bó với cồng chiêng bởi đó là nguồn cội, là bản sắc văn hóa của dân tộc. Chính sự tiếp nối, trao truyền giữa các thế hệ đã đưa thanh âm cồng chiêng của ngôi làng này vang vọng mãi.